Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên đến hàng tỉ đồng

Lúc bấy giờ chắc hẳn không ai không biết đến trò chơi thể thao này. Có thể nói đây chính là vua của các môn thể thao. Nói tới đây chắc chắn các bạn cũng đoán được phần nào về môn thể thao thao này rồi. Và môn thể thao này chính là môn bóng đá. Bóng đá đã xuất hiện từ thời xa xưa và trở thành môn yêu thích được nhiều người biết tới, đặc biệt là giới trẻ.  Bóng đá là môn vui chơi giải trí lành mạnh, khiến chúng ta giải tỏa căng thẳng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Không những thế bóng đá làm cho chúng ta trở nên hòa đồng hơn, nhiều người đã trở thành bạn của nhau chỉ sau những trận đấu. Từ một trò chơi mang tính giải trí mà con người đã biến tấu nó thành một công cụ kiếm tiền cho riêng mình. Họ đã lợi dụng kết quả của mỗi trận đấu bóng đá để cá cược tiền bạc vô đó. Những người nghiện sẽ đặt toàn bộ số tiền mình đang có hoặc những đồ vật có giá trị như: ipad, điện thoại,…. Họ sẽ không cần biết sẽ tốn bao nhiêu tiền mà thứ họ quan tâm chính là mình thắng hay thua.

Công an Bắc Ninh triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Các bị can (từ trái qua): Nguyễn Minh Thạo, Nguyễn Văn Tần, Ngô Xuân Dương, Nguyễn Thế Long
Các bị can (từ trái qua): Nguyễn Minh Thạo, Nguyễn Văn Tần, Ngô Xuân Dương, Nguyễn Thế Long

Công an T. Bắc Ninh vừa bắt thêm 4 người có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng 65 tỉ đồng do Luân ‘trọc’ cầm đầu. Liên quan đến vụ triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng 65 tỉ do Đỗ Thành Luân (tức Luân “trọc”, 32 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cầm đầu, chiều 12-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa bắt thêm 4 người có liên quan đến đường dây này.

Các đối tượng có liên quan đến đường dây cá độ ăn tiền

Luân "trọc" tại cơ quan công an
Luân “trọc” tại cơ quan công an

Cụ thể, 4 người gồm Nguyễn Thu Hiền (34 tuổi, ở TP. Lào Cai), Nguyễn Bạch Đằng (42 tuổi); Kim Thị Hoa (25 tuổi) và Nguyễn Thanh Thản (37 tuổi), cùng ở TP. Bắc Ninh. Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Luân “trọc”, Thản, Hiền, Hoa và Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi, ở H. Tiên Du) để làm rõ tội tổ chức đánh bạc. Còn Nguyễn Bạch Đằng (42 tuổi), Nguyễn Văn Tần (63 tuổi); Ngô Xuân Dương (43 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi), cùng ở TP. Bắc Ninh, bị khởi tố về tội đánh bạc.

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự, Luân “trọc”, Nguyễn Minh Thạo bị tạm giam; Nguyễn Bạch Đằng đang bị tạm giữ hình sự; các bị can còn lại hết thời gian tạm giữ được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khám xét và bắt giữ những tang vật có mặt tại hiện trường

Theo công an, đường dây đánh bạc này do Luân “trọc” cầm đầu, 4 người còn lại là “trợ thủ” đắc lực giúp sức cho Luân. Căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới, các nghi phạm thỏa thuận đặt cược. Và các đối tượng sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp tại nhà các nghi phạm, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng; 2 ôtô hiệu Mercerdes, 1 ôtô hiệu Lexus; 6 điện thoại di động; 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá. Bước đầu điều tra, Công an T. Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc do Luân cầm đầu mới chỉ hoạt động khoảng 2 tháng nhưng số tiền giao dịch lên tới khoảng 65 tỉ đồng.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại đây nhé.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.