Công an triệt phá đường dây đá gà ăn tiền ở Nghệ An

Những đường dây về những tệ nạn cá độ ăn tiền vẫn còn diễn ra bấp chấp đại dịch Covid- 19 phức tạp. Các đường dây lớn hoặc nhỏ hoạt động rất tinh vi. Chúng trốn tránh sự truy tìm của các công an đang thi hành nhiệm vụ rất chuyên nghiệp. Hầu hết mọi người đâm đầu vào con đường này đều do những lời dụ dỗ ngon ngọt của các chủ phòng.

Các đường dây tệ nạn như này từ xưa đã có sẵn. Nó không biến mất đi, mà chỉ chuyển sang tiên tiến hơn. Những mức cá cược cũng được đặt cao hơn, hoặc cũng có thể đặt cược theo ý của những người chơi. Chính vì những điều này mà những người đâm đầu vào con đường này họ có thể mất tất cả, mất đi tài sản, của cải, mất đi chính gia đình, cũng có thể mất đi chính bản thân mình. Bởi vậy, cần phải biết rõ những hậu quả đó để tránh xa những tệ nạn. Tránh khi chúng ta đâm đầu vào thì lại khó để quay đầu lại như trước và cũng tránh khi chúng ta hối hận thì đã quá muộn màng.

Công ăn bắt giữ đường dây cá độ ăn tiền ở Nghệ An

(Baonghean.vn). Nhận được thông tin quần chúng cung cấp về hoạt động tổ chức đánh bạc với quy mô lớn ở khu vực xóm 6, X. Tràng Sơn, H. Đô Lương. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án điều tra, triệt xóa.

Rạng sáng ngày 30/9/2021, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã đồng loạt đột kích 02 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền. Trong đó bắt tại trại gà là 20 đối tượng.

Tang vật được công an thu giữ tại hiện trường

Bắt quả tang các đối tượng đá gà ăn tiền
Bắt quả tang các đối tượng đá gà ăn tiền

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động; 05 ô tô, 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. 03 đối tượng Trương Xuân Thành; Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố.

Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng; lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài. Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng.

Tạm giữ các đối tượng để điều tra và làm rõ

Các đối tượng đá gà lấy tiền
Các đối tượng đá gà lấy tiền

Vì vậy, để triệt xóa được tụ điểm đánh bạc này. Lực lượng Công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, tính toán kĩ lưỡng các tình huống. Mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Tại trại gà, cơ quan Công an phát hiện hàng trăm con gà chọi và 02 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra làm rõ. Đồng thời tiếp tục xác minh, mở rộng chuyên án.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại đây nhé.

Nguồn: Baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.