Công an triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 10 tỉ đồng

Những đường dây cá độ ăn tiền ngày càng được mở rộng, không những thế còn hoạt động rất tinh vi làm công an khó tìm thấy. Các tệ nạn cờ bạc ăn tiền chính là nguyên nhân mà khiến cho đất nước ta càng ngày đi xuống. Chắc một số người cũng được biết là những cờ bạc rất nguy hiểm cho chính bản thân chúng ta. Nó không những gây cho chúng ta những tác hại xấu về sức khỏe, mà còn ảnh hưởng to lớn về mặt tài chính.

Nguyên nhân mà các đối tượng tham gia vào những đường dây cờ bạc ăn tiền hầu hết là bị những lời mời, bạn bè rủ rê lôi kéo,… cũng có thể là chỉ muốn chơi cho biết. Nhưng một khi bước vào con đường này thì có lẽ rất khó để thoát ra. Cờ bạc chỉ có một mặt xấu và hai mặt đỏ đen, đỏ đen chính là dựa trên sự may mắn của bản thân mà làm giàu. Nhưng thường một khi đã dính vào cá cược cờ bạc thì sẽ không có kết cục nào tốt. Có người thì trắng tay, người thì nợ nần suốt ngày phải đi trốn chủ nợ. Công an nên mạnh tay hơn để triệt để nhứng ổ nhóm đánh bạc này.

Bắt giữ và tịch thu những tang vật có mặt tại hiện trường

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Ninh Bình – Ngày 28.10, Công an T. Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao. Bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ trên 145 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác. Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Ninh Bình phát hiện trên địa bàn H. Kim Sơn, (Ninh Bình) có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề với quy mô lớn thông qua tài khoản Zalo, Facebook.

Số tiền các đối tượng trong đường dây này sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỉ đồng. Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an đã xác định Phan Quang Đông, SN 1969; Phan Thúc Định, SN 1987. Cả hai cùng trú tại xóm 1, xã Định Hoá, H. Kim Sơn, là 2 đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc.

Đường dây đánh bạc bị công an tóm gọn

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc chủ yếu là chủ các doanh nghiệp tư nhân. Ngoài ra 1 số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng; quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây đánh bạc khép kín; hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Xác định đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, có sự cấu kết chặt chẽ. Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Ninh Bình đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng thu thập tài liệu; đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, vào khoảng 18h45, ngày 26.10. Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Ninh Bình đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao.

Khám xét nơi ở của các đối tượng

Lấy lời khai của các đối tượng
Lấy lời khai của các đối tượng

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng. Lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động đánh bạc. Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1.10.2021 đến ngày 26.10.2021 là hơn 10 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định để ăn hoa hồng. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.