Đường dây đánh bạc ăn tiền dùng tiền mặt lên đến hàng tỉ đồng

Trái đất cứ xoay tròn và dòng người cứ phát triển. Đi kèm theo đó là sự phát triển vượt bậc của các nền kinh tế với vi mô lớn sánh cùng với các nước khác. Tất nhiên chuyện đất nước phát triển là một chuyện tốt nhưng cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu. Và mặt xấu vẫn luôn tồn tại trong đất nước chúng ta đó chính là xảy ra những tệ nạn xã hội ngoài ý muốn. Điều đáng quan tâm và đáng chú ý nhất đó chính là tệ nạn đánh bạc ăn tiền đang lộng hành lúc bấy giờ.

Có thể nói đánh bạc là là để giải trí giúp khuây khỏa tinh thần, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Nhưng cũng chính trò chơi này đã gây nên biết bao nhiêu nguy hiểm. Đánh bạc được coi là một trò chơi được lưu truyền rộng rãi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Bây giờ người ta đã sử dụng đánh bạc như một hình thức để cá cược tiền bạc. Từ một trò chơi giải trí mà con người đã biến tấu nó thành cỗ máy để kiếm tiền. Lợi dụng đánh bạc chỉ để giúp ích cho bản thân mình.

Đường dây đánh bạc ăn tiền ở Hà Nội

Bắt quả tang các đối tượng đánh bạc
Bắt quả tang các đối tượng đánh bạc

TTO – Ngày 13-7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau. Tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng. Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát có địa chỉ ở X. Duyên Thái, H. Thường Tín, TP. Hà Nội.

Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi; lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày. Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, H. Thường Tín) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, H. Thường Tín).

Cách nhận hoa hồng của các đối tượng tham gia đánh bạc

Nguyễn Văn Thuận hiện đã bị Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ
Nguyễn Văn Thuận hiện đã bị Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ

Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền. Và xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các H. Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, Q. Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá, Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận, Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, Q. Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Tạm thu những tang vật có tại hiện trường

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng. Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc”. Sau đó liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng. Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính; sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.