Hà Giang: Triệt phá đường dây đánh bạc ăn tiền qua internet

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang nghiêm trọng như hiện giờ, nhưng vẫn còn một số đường dây cá độ ăn tiền vẫn đang tiếp tục diễn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Các đối tượng đánh bạc ăn tiền bất chấp chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ vẫn tiếp tục tham gia vào những sòng bạc lớn nhỏ đang âm thầm diễn ra đó. Hầu hết mọi người ban đầu đâm đầu vào con đường cờ bạc này đều do sự dụ dỗ, hoặc có thể là lời kêu gọi của những chủ sòng.

Ban đầu có lẽ mọi người chỉ chơi để giải trí, nhưng có lẽ vì quá hăng nên càng chơi thì lại càng lún sâu hơn vào con đường tệ nạn này. Chính vì càng lún sâu dô thì họ sẽ càng mất đi tất cả, họ có thể mất đi tiền bạc, gia đình, người thân,…. Những vụ việc mang đề tài phá sản vì đâm đầu vào con đường cờ bạc ăn tiền này không hề ít. Để tránh những sự việc này nối tiếp nhau, các cơ quan chuyên ngành nên mạnh tay hơn trong việc triệt phá các đường dây đánh bạc ăn tiền như này. Tránh mang lại tai hại cho chính bản thân người chơi hoặc cho mọi người trong công đồng.

Theo dõi và triệt phá đường dây đánh bạc ăn tiền ở Hà Giang

Theo thông tin của Công an tỉnh Hà Giang tối 20-9, đơn vị vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua Internet, quy mô giao dịch hơn 200 tỉ đồng. Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và thông tin từ người dân. Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) phát hiện một nhóm người trú ở T. Tuyên Quang câu kết với một số người tại T. Hà Giang lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Những người này đăng ký, sử dụng tài khoản truy cập vào máy chủ thông qua website. Sau đó chia thành nhiều tài khoản có cấp độ nhỏ hơn và giao cho các con bạc trực tiếp tham gia cá cược. Kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo việc thắng – thua và quy số điểm thắng – thua ra tiền. Sau đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Các nghi phạm tham gia đường dây đánh bạc ăn tiền gồm

Công an Hà giang bắt giữ những đối tượng
Công an Hà giang bắt giữ những đối tượng

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn, hoạt động rất tinh vi. Phòng cảnh sát hình sự (Công an T. Hà Giang) đã lập chuyên án nhằm triệt phá đường dây tội phạm này.

Khoảng 20h30 ngày 19-9, Phòng cảnh sát hình sự (Công an T. Hà Giang) chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt đột kích, bắt giữ 14 người. Những người đó gồm: Phan Minh Hoàng (sinh năm 1991); Nguyễn Đức Quang (sinh năm 1990) cùng trú tại thành phố Tuyên Quang, T. Tuyên Quang, Nguyễn Thành Duy (sinh năm 1989), Nguyễn Trung Thuận (sinh năm 1992), Nguyễn Thanh Hưng (sinh năm 1982); Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1985), Hoàng Hải Tuệ (sinh năm 1989), Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1988); Dương Văn Thông (sinh năm 1989), Phùng Đức Chính (sinh năm 1995), Nguyễn Hữu Tú (sinh năm 1993); Đào Mạnh Hùng (sinh năm 1987), Hoàng Duy Bằng (sinh năm 1987). Và Phạm Mạnh Tuấn (sinh năm 1991), đều trú tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Những tang vật được thu tại hiện trường

Bắt giữ tang vật và các đối tượng
Bắt giữ tang vật và các đối tượng

Tang vật thu giữ gồm 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động; 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá và tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định lượng tiền mà các đối tượng giao dịch từ ngày 1-7 đến nay hơn 200 tỉ đồng. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được. Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an T. Hà Giang) đã tạm giữ hình sự 14 người để điều tra về hành vi đánh bạc; tổ chức đánh bạc.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Để biết thêm những tin tức các bạn có thể theo dõi tại đây nhé.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.