Kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm thời gian khi qua cửa bay an ninh

kiểm tra hành lý tại cửa an ninh sân bay

Để thực hiện các chuyến du lịch bằng máy bay, việc qua cửa an ninh tại sân bay là điều bắt buộc với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên đi hoặc chuẩn bị trước thì bạn sẽ gặp phải trường hợp liên tục phải đi qua máy scan. Điều này vừa làm tốn thời gian của bản thân, vừa làm ảnh hưởng đến những hành khách khác. Bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm đi qua cửa an ninh tại sân bay mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây để nhanh chóng đi qua khu vực này mà không làm phiền toái đến những người xung quanh.

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Trước khi qua cửa kiểm soát, bảng thông báo sẽ cho biết những món đồ cấm mang lên máy bay. Hiện tại các món mà hành khách thường hay quên và phải bỏ lại chủ yếu là nước uống, chất lỏng (mỹ phẩm, nước hoa…) trên 100 ml, dao đa năng, kéo, lưỡi lam vật sắc nhọn, gel chải tóc, bật lửa/hộp quẹt…

Dành một phút trước khi check-in để kiểm tra lại giỏ hành lý xách tay của mình. Liếc qua bảng chỉ dẫn những vật dụng hạn chế không được mang qua cửa an ninh dán ngay trên quầy thủ tục để nhắc nhở mình trong khi chờ nhân viên in thẻ lên máy bay cho bạn. Những loại mỹ phẩm lỏng dưới 100 ml nên bỏ vào túi nylon có khóa kéo trên miệng (túi zip). Nếu còn chưa chắc chắn, tìm kiếm nhanh trên google. Bạn sẽ có ngay kết quả về thông tin những món đồ không được mang lên máy bay.

đọc bảng thông báo trước khi qua cửa kiểm soát
Trước khi qua cửa kiểm soát, đọc bảng thông báo để biết những món đồ cấm mang lên máy bay

Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay

Một trong những kinh nghiệm đi máy bay là hành khách nên cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt. Thao tác này giúp bạn hạn chế việc đánh rơi giấy tờ và không lúng túng khi làm thủ tục.

Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng

Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi qua khu vực máy quét an ninh. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Bạn nên mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để thực hiện thao tác này nhanh gọn nhất.

Phân loại các thiết bị điện tử

Thực tế, không phải mọi các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

Xếp đúng hàng và tập trung quan sát

Một trong những kinh nghiệm đi máy bay là bạn nên lựa chọn những hàng ngay ngắn và trật tự để đứng vào vì có thể việc kiểm tra an ninh ở đây khá suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chọn cửa soi hành lý có ít hơn 2 nhân viên an ninh. Bởi rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo. Điều này có thể khiến việc kiểm tra mất thời gian hơn bình thường.

xếp hàng khi qua cửa kiểm soát
Hãy xếp hàng trật tự ngay ngắn để thủ tục qua cửa an ninh diễn ra nhanh chóng

Sử dụng quyền ưu tiên

Một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn được làm thủ tục nhanh chóng tại các cửa an ninh nếu bạn là khách hàng thân thiết của họ. Hãy tận dụng đặc quyền này để tiết kiệm thời gian hơn trong lúc kiểm tra an ninh.

Đừng đùa về bom hay chất nổ

Những lời nói đùa liên quan đến bom, súng hay vật gây cháy nổ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Khi đó, nhân viên an ninh sẽ xác minh xem lời nói của bạn có phải là sự thật không. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh.

Đến sớm

Các sân bay lớn trên thế giới luôn có rất nhiều hành khách làm thủ tục cùng một lúc, đặc biệt là chuyến bay quốc tế. Những quốc gia như Mỹ hay một số nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp…, hành khách được khuyên đến trước giờ máy bay cất cánh ít nhất 3 tiếng bởi sau khi làm thủ tục check-in, bạn sẽ còn phải trải qua thủ tục an ninh phức tạp kéo dài hàng tiếng đồ hồ.

Một số chuyến bay nội địa tại Mỹ, nếu đi du lịch theo đoàn, hành khách thường làm thủ tục trước 4 tiếng so với giờ khởi hành. Trong những dịp lễ lớn, kỷ niệm, giáng sinh, năm mới thủ tục an ninh thường được thắt chặt hơn và quy trình diễn ra lâu hơn thông thường. Đến sân bay sớm sẽ giúp bạn không bị ám ảnh chuyện lỡ chuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *