Lên thực đơn 7 ngày giảm cân an toàn với phương pháp Keto

Lên thực đơn 7 ngày giảm cân an toàn với phương pháp Keto

Nếu bạn có ý định giảm cân an toàn bằng phương pháp Keto nhưng vẫn chưa lên được menu 7 ngày thì hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé. Với những nguyên liệu giá rẻ và dễ tìm thì chắc chắn rằng những thực đơn sau đây sẽ giúp bạn có được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Đặc biệt là chi phí mà bạn bỏ ra lại không hề tốn kém và rất hợp lí. Có lẽ bạn đang đau đầu về mức cân nặng của mình và mong muốn giảm được cân. Bạn có thể tham khảo những thực đơn giảm cân theo phương pháp Keto sau để có được kết quả giảm cân an toàn tốt nhất nhé!

Giảm cân an toàn theo phương pháp Keto

Keto là một phương pháp giảm cân mới và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Cũng như các phương pháp khác nó cũng có mặt lợi và mặt hại. Nếu ai phù hợp với phương pháp này thì hiệu quả giảm cân keto mang lại rất khả quan. Nhiều người đã áp dụng thành công trước đây. Với thực đơn keto; lượng carbohydrate nạp vào cơ thể thường được giảm xuống mức thấp nhất, khoảng 50g/ngày. Trong khi đó, chất béo sẽ được dùng thay thế chủ yếu vào việc cắt giảm lượng carbohydrate này. Khi thực hiện một chế độ Keto, bạn sẽ ăn chỉ 5% carbohydrate. Bên cạnh đó là 25% protein và 70% chất béo.

Keto là một phương pháp giảm cân mới và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam
Chất béo chiếm 70%, 25% protein và 5% carbohydrate trong khẩu phần Keto

Việc cắt giảm carbohydrate đồng nghĩa với việc lượng đường glucose vào cơ thể cũng sẽ ít hơn. Lúc này, cơ thể buộc sẽ dựa vào chất béo thay vì glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Toàn bộ quá trình này được gọi là ketosis. Khi rơi vào trạng thái ketosis, cơ thể sẽ sản sinh ra các ketones từ chất béo. Nhằm để thay thế cho đường glucose. Đồng thời, chất béo cũng được đốt cháy liên tục để tạo ra năng lượng. Những năng lượng này sẽ cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

Thích nghi với phương pháp Keto

Khi thực hiện chế độ keto, chúng ta phải trải qua quá trình gọi là giai đoạn thích nghi Keto. Nó có thể kéo dài từ 2-8 tuần, phụ thuộc vào tốc độ thích nghi của cơ thể mỗi người. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để nhanh chóng thích nghi với chế độ giảm cân này:

Cung cấp đủ chất béo trong thực đơn

Rất nhiều chị em cắt giảm chất bột đường, sợ bổ sung chất béo, tăng lượng calo từ chất béo lên chỉ bốn mươi đến năm mươi phần trăm mà thôi. Nếu như đã thực sự theo phương pháp Keto, thì các chị cần nạp chất béo từ khoảng 60, 70 hoặc thậm chí 80%. Hãy ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo (thịt đỏ ; thịt lợn), và sau đó thêm chất béo bằng nấu ăn với bơ, mỡ hoặc trong dầu hoặc thêm một số dạng chất béo khác.

Không dùng muối trong Keto

Nếu ai đang ăn theo chế độ nhiều chất béo và ít chất bột đường, chúng ta sẽ bị mất muối. Hãy nhớ bổ sung đủ lượng muối để làm giảm bớt một số triệu chứng xảy ra trong giai đoạn thích nghi với Keto.

Hiểu cơ thể cần những gì

Đừng ép bản thân phải ăn theo khung giờ nhất định ngay từ khi vào keto
Một trong những thực đơn Keto đơn giản dễ thực hiện

Đừng ép bản thân phải ăn theo khung giờ nhất định ngay từ khi vào keto. Như vậy sẽ gây áp lực, hệ thần kinh căng thẳng dẫn tới việc giảm cân như “tra tấn”. Hãy xem cơ thể cần gì, sắp xếp bữa ăn phù hợp với bản thân và lên kế hoạch lâu dài.

Sau đây là gợi ý 7 thực đơn giảm cân theo phương pháp Keto đạt hiệu quả:

  • Thực đơn 1:

– Sốt phô mai

– Cà chua phô mai

– Trứng

  • Thực đơn 2:

– Gà luộc

– Súp lơ bắp cải

– Trứng nhồi cay

  • Thực đơn 3:

– Thịt luộc salat cà chua dưa chuột

– Trứng

  • Thực đơn 4:

–  Cải luộc.

– Thịt gà kho cải muối

  • Thực đơn 5:

– Bò áp chảo

– Súp lơ dưa chuột

  • Thực đơn 6:

– Tôm hấp

– Súp lơ luộc

– Cà chua phô mai

  • Thực đơn 7:

– Salat hành tây với tôm

– Trứng nhồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *