Phải làm gì nếu không may bị trễ chuyến bay khi đi du lịch?

phải làm gì khi bị trễ chuyến bay

Du lịch bằng máy bay hiện nay được ưa chuộng hơn cả bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Trong một số trường hợp, do những sự cố bất ngờ hoặc do sự bất cẩn của bạn thân mà bạn sẽ rơi vào tình huống bị trễ chuyến bay. Các chuyến bay luôn khởi hành đúng giờ và không chờ đợi như các phương tiện khác nên bạn cần tìm cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Khi đó, hãy bình tĩnh và ghi nhớ lại những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn giải quyết được tình huống trễ chuyến bay hiệu quả.

Những điều cần làm khi bị trễ chuyến bay

Trao đổi với hãng hàng không

Trước khi lo lắng hay bắt đầu căng thẳng, hãy nói chuyện thật thiện chí và chi tiết với đại diện hãng hàng không về chuyến bay vừa bị bỏ lỡ của bạn. Ông Henrik Zillmer, CEO của AirHelp, chia sẻ với Insider rằng, bạn chỉ cần đơn giản là giải thích lý do tại sao bạn bỏ lỡ chuyến bay. “Một số hãng hàng không có quy tắc linh động không chính thức dành cho hành khách. Nghĩa là họ có thể đặt vé cho bạn ngay trên chuyến bay tiếp theo, nếu họ thấy bạn lỡ chuyến bay vì lý do chính đáng”, ông giải thích.

Đôi khi có thể gặp sự cố bất đắc dĩ như tai nạn giao thông trên đường ra sân bay. Nếu may mắn và có bằng chứng kịp thời, bạn có thể không bị mất chiếc vé vừa lỡ mà được book lại không mất tiền.

trao đổi với nhân viên hãng hàng không
Hãy nói chuyện thật thiện chí với hãng hàng không về chuyến bay vừa trễ để được sự giúp đỡ

Hành động đi trước một bước cũng có thể giúp ích cho bạn. Nếu hành khách bị tắc đường nghiêm trọng trên đường ra sân bay và nhiều khả năng lỡ chuyến, một số hãng hàng không cũng có chính sách đặt vé cho bạn ở chuyến kế tiếp. Hành động càng sớm càng tốt sẽ giúp ích cho cả hai. Bởi hãng hàng không có thể bán lại chiếc vé cho ai đó cần vào giờ chót.

Theo dõi chính sách của hãng hàng không

Đúng ra thì bạn nên thực hiện việc này trước khi điều đáng tiếc này xảy ra. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn không hay đọc những điều khoản đó. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ chuyến bay, thay vì ngồi một chỗ và hỏi làm gì khi trễ chuyến bay, thì bạn hãy nhanh mắt lướt qua những chính sách của hãng hàng không, đặc biệt là những chính sách về việc bỏ lỡ chuyến bay của bạn. Với mục đích là tìm hiểu những quy định của hãng là như thế nào, hợp đồng vận chuyển giữa bạn và họ được thực hiện ra sao, nếu sự cố xảy thì sẽ được giải quyết như thế nào,… Từ đó bạn sẽ biết được cách khắc phục kịp thời.

Thử tìm các cách di chuyển khác

Nếu hãng hàng không không cho phép đặt lại hành trình hoặc tiền phạt cao thì bạn nên cân nhắc phương án khác thông minh hơn. Như mua vé giá rẻ của hãng khác, tìm sân bay lân cận hay. Hoặc có thể là bay vào một ngày khác nếu không ảnh hưởng đến lịch trình.

tìm phương án di chuyển khác
Cân nhắc các phương án di chuyển khác nếu không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn

Còn trong trường hợp bạn bắt buộc phải có mặt ở địa điểm đó mà các hãng hàng không khác cũng không còn vé, đã đến lúc cân nhắc những phương án giao thông dưới mặt đất như đi tàu hỏa, tàu hỏa cao tốc, xe bus đêm… Những lựa chọn này luôn có lịch trình dày đặc nên khả năng tìm kiếm vé sẽ cao hơn. Đối với một số chặng ngắn thì đi tàu cao tốc đôi khi ngang bằng với đi máy bay (nếu cộng cả thời gian đến sớm để check in).

Liên hệ thay đổi lịch trình với khách sạn

Việc bỏ lỡ chuyến bay có thể sẽ có tác động đến hành trình của bạn. Hãy nhanh chóng điều chỉnh lại lịch trình như xe đưa đón và đặc biệt là booking với khách sạn. Một số khách sạn cho phép bạn điều chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định trước giờ check in. Vì vậy nên hành động này phải càng sớm càng tốt. Mục đích của bạn là phải giảm thiểu số tiền bị phạt càng ít càng tốt. Trong trường hợp xấu, bạn có thể phải hủy bỏ đặt phòng.

Nắm rõ các chính sách đền bù

Trong một số trường hợp như bạn lỡ chuyến bay nối chuyến do chuyến bay đầu tiên bị gián đoạn, thì bạn có đủ điều kiện để được bồi thường từ hãng hàng không. Nếu bay ở châu Âu, điều khoản này có tên là EC61. Tức là sẽ áp dụng với những hãng hàng không EU hoặc khởi hành từ EU, hành khách có đủ điều kiện yêu cầu bồi thường trong 3 trường hợp sau: chuyến bay bị trễ từ 3 tiếng trở lên ở điểm cuối cùng, chuyến bay bị hủy hay bị từ chối cho lên máy bay. Một trong 3 trường hợp này xảy ra, bạn có thể được yêu cầu đền bù. Còn tùy vào mỗi hãng, quy định cũng khác nhau.

Trao đổi với nhân viên sân bay để nhận được tư vấn kịp thời
Trao đổi với nhân viên sân bay để nhận được tư vấn kịp thời khi bị trễ chuyến bay

Những lưu ý để tránh trễ chuyến bay

Có mặt ở sân bay từ 60-120 phút trước giờ khởi hành

Cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc khi mua vé để nhận được các thông báo của hãng về chuyến bay một cách nhanh nhất và chính xác nhất

Tránh đặt các chuyến bay cuối ngày. Nên ưu tiên các chuyến bay sớm. Bởi khi bị trễ chuyến, bạn còn có thời gian để chuyển sang chuyến bay gần nhất.

Đối với vé máy bay quốc tế, bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm du lịch giúp bạn được đảm bảo quyền lợi khi bị trễ chuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *