Phú Yên: Đường dây đánh bạc bị tóm gọn lên đến hàng chục tỉ đồng

Có lẽ ai cũng biết rằng những tệ nạn về cá độ ăn tiền là những thứ mà không nên dính tới. Nhưng mặc dù biết những tệ nạn đó nguy hiểm cho chính bản thân chúng ta như thể nào, mà vẫn có một số người vẫn đâm đầu vào. Đường dây cá độ ăn tiền có mặt ở T. Phú Yên đang hoạt động. Có những sòng bài nhỏ, sòng bài lớn,… những sòng bài này hoạt động rất tinh vi.

Một số người chơi đâm đầu dô con đường này hầu hết là muốn đổi đời, muốn ngồi không mà có tiền,… Nhưng không ngờ lao đầu dô con đường này thì được nhưng khi thoát ra lại rất khó khăn. Cũng có nhiều người vì đâm đầu vào con đường này mà mất đi mọi thứ: mất của cải, mất niềm tin của người thân,… Không những vậy, khi muốn ra khỏi con đường này thì hầu hết mọi người đều mang một món nợ rất lớn. Khi đã nhận ra, biết hối lỗi và muốn quay lại con đường cũ thì có lẽ sẽ khó mà để làm lại từ đầu. Bởi vậy cần tránh xa nhưng tệ nạn đó từ ngay ban đầu.

Công an tạm giữ những người có liên quan đến tổ chức đánh bạc

Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự
Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự

TTO – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ 7 người có liên can đến việc tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng, với tổng số tiền xác định ban đầu khoảng 21 tỉ đồng. Sáng 8-9, thượng tá Võ Duy Tuấn – P. Giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an T. Phú Yên – cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng. Củng cố hồ sơ để thực hiện các quyết định tố tụng đối với vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa được cơ quan này phát hiện.

Số tiền giao dịch của các đối tượng

Bắt giữ tang vật và các đối tượng
Bắt giữ tang vật và các đối tượng

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, ngày 7-9. Lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp P. Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA tỉnh và Công an TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, H. Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan để khai thác; thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu. Cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, ở phường 2, TP. Tuy Hòa) cầm đầu. Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng thông qua 1 tài khoản trên mạng tính từ tháng 5-2021 đến ngày 31-8-2021 khoảng 600.000 điểm (mỗi điểm 35.000 đồng, tương đương 21 tỉ đồng).

Tạm giữ các đối tượng có tham gia đường dây đánh bạc ở Phú Yên

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an T. Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với 7 người có dấu hiệu phạm tội “đánh bạc” theo điều 321 Bộ luật hình sự 2015. Ngoài nghi can cầm đầu Nguyễn Tấn Kim. Còn có 6 người còn lại bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Tiến Dũng (41 tuổi); Dương Trọng Nhân (33 tuổi), Lê Tự Chương (39 tuổi, cùng ở TP. Tuy Hòa); Nguyễn Dương Thế Hùng (39 tuổi), Trương Lý Hài (39 tuổi), Trần Ngọc Hin (36 tuổi, cùng ở TX. Đông Hòa).

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.