Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Theo như mọi người đã biết, các tệ nạn về đánh bài, đánh bạc, đá gà, bóng đá,…. là các tệ nạn gây hại cho chính người chơi và gây hai cho cả xã hội. Nhưng mặc dù vẫn biết điều đó là gây hại nhưng vẫn còn khá nhiều người tham gia vào những tệ nạn đó. Những đường dây cá độ này thì đã có từ xa xưa, nhưng nó vẫn kéo dài cho đến hiện tại. Không những thế những trò chơi cá độ đó còn cải tiến thêm nhiều điều mới.

Các đường dây về những tệ nạn này không những nó hoạt động âm thầm trên thị trường. Mà những đường dây này hoạt động rất tinh vi, chúng  trốn tránh những ánh mắt truy tìm của đường dây cành sát. Để có thể trốn một cách hoàn hào, chúng có thể chơi ở những nơi hẻo lánh như: rừng rậm, nhà hoang,… Đã thế còn có những người canh cửa cho những người chơi bên trong, khi có những người lạ đến thì sẽ báo và kêu bên trong giải tán. Chính vì những điều này mà làm cho bên cảnh sát trở nên khó khăn khi triệt phá những đường dây đánh bạc.

Tạm giữ những đối tượng có liên quan đến tổ chức bóng đá qua mạng

Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị tạm giữ hình sự
Bảy nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị tạm giữ hình sự

TTO – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ 7 người. Những người có liên can đến việc tổ chức đánh bạc. Đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Với tổng số tiền xác định ban đầu khoảng 21 tỉ đồng.

Sáng 8-9, thượng tá Võ Duy Tuấn – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên – cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để thực hiện các quyết định tố tụng đối với vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa được cơ quan này phát hiện.

Số tiền giao dịch của đường dây cá độ

Bắt giữ tang vật và các đối tượngBắt giữ tang vật và các đối tượng
Bắt giữ tang vật và các đối tượng

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra. Ngày 7-9, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, H. Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan để khai thác. Kèm theo thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu. Cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi; ở phường 2, TP. Tuy Hòa) cầm đầu.

Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng thông qua 1 tài khoản trên mạng. Tính từ tháng 5-2021 đến ngày 31-8-2021 khoảng 600.000 điểm (mỗi điểm 35.000 đồng, tương đương 21 tỉ đồng).

Các nghi can tham gia vào đường dây đánh bạc ăn tiền

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an T. Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với 7 người có dấu hiệu phạm tội “đánh bạc” theo điều 321 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài nghi can cầm đầu Nguyễn Tấn Kim. 6 người còn lại bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Tiến Dũng (41 tuổi); Dương Trọng Nhân (33 tuổi), Lê Tự Chương (39 tuổi, cùng ở TP. Tuy Hòa); Nguyễn Dương Thế Hùng (39 tuổi), Trương Lý Hài (39 tuổi); Trần Ngọc Hin (36 tuổi, cùng ở thị xã Đông Hòa).

Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại đây nhé.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.