Tóm gọn đường dây đánh bạc, số lô, đề ăn tiền ở Thành Phố Vinh

Các đường dây về tệ nạn ăn tiền vẫn còn diễn ra rất nhiều: đánh bạc, số lô, đề,… Các tệ nạn đó hầu hết là những trò chơi đỏ, đen. Cũng có thể nói một các đơn giản như là nếu mình may mắn thì mình sẽ được ăn tiền gấp 3, 4 lần số tiền được mình đặt cược. Nhưng điều quan trong ở đây, rất ít người tham gia được may mắn như vậy. Hầu hết những người chơi sẽ bị mất tất cả, sẽ bị trắng tay khi đâm đầu vào con đường này.

Có thể mọi người chưa biết rõ về những tác hại của những tệ nạn này, nhất là những trẻ em nhỏ tuổi. Lúc đầu tham gia thì vui vẻ, nhưng một khi đã hết tiền thì có lẽ người chơi sẽ làm mọi cách: cướp của, bán tài sản của nhà,… để mang đi. Con đường này lúc dô thì dễ nhưng khi nhận ra và muốn từ bỏ thì lúc đó rất khó. Bởi vậy chúng ta không nên bước vào con đường này từ ngay ban đầu. Điều này cũng khiến cho đất nước càng ngày càng văn minh hơn. Không có những tệ nạn đó sẽ khiến cho xã hội được yên bình hơn

Đường dây đánh bạc, số lô, đề quy mô lớn ở TP Vinh

Đường dây cá độ ăn tiền ở TP Vinh
Đường dây cá độ ăn tiền ở TP Vinh

Công an thành phố Vinh đã phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề, bắt giữ 17 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2021 đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng. Từ đầu năm 2021, Công an TP. Vinh phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, đề.

Thủ đoạn của đường dây này rất tinh vi, xảo quyệt; các đối tượng chủ yếu ngồi trong nhà để liên lạc với nhau qua điện thoại. Sử dụng các phần mềm nhắn tin qua mạng xã hội như Zalo, Facebook để chuyển bảng số. Cơ quan điều tra nhanh chóng nhận định đây là một đường dây đánh bạc có quy mô lớ. Gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP. Vinh

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP. Vinh cùng các đơn vị nghiệp vụ tập trung huy động cán bộ có năng lực, kinh nghiệm; triển khai đồng loạt các biện pháp công tác nhằm triệt xóa đường dây này.

Ban chuyên án tiến hành phá án

Các đối tượng đánh bạc bi bắt giữ
Các đối tượng đánh bạc bi bắt giữ

Nhiều tổ công tác khác nhau được thành lập để vừa theo dõi di biến động của các đối tượng, vừa thu thập chứng cứ. Quá trình đấu tranh, ban chuyên án đã gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi số điện thoại cũng như cách thức liên lạc để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Đến ngày 9/8/2021, xét thấy các điều kiện đã đảm bảo, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Ban chuyên án tiến hành phá án. Các tổ công tác bí mật, bất ngờ, đồng loạt triển khai thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng về các hành vi “Đánh bạc” quy định tại Điều 321, Bộ luật Hình sự. Sau đó, các đối tượng được áp giải về trụ sở Công an thành phố Vinh để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai báo không thành khẩn, quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, trước các tài liệu, chứng cứ rõ ràng do ban chuyên án đưa ra, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Những tang vật được thu tại hiện trường

Trong chuyên án này, lực lượng công an đã bắt giữ 17 đối tượng về hành vi đánh bạc. Thu giữ 25 điện thoại di động, 368 triệu đồng tiền mặt và 8 thẻ ngân hàng; thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để chứng minh hành vi phạm tội. Bước đầu, Ban chuyên án chứng minh số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong 1 ngày lên tới hơn 800 triệu đồng; ước tính số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng.

Cầm đầu đường dây này là Lê Thị Linh (SN 1986), trú tại xóm 4, xã Hưng Chính, TP. Vinh, Nghệ An. Linh đã thiết lập đường dây đánh bạc với sự tham gia của 16 đối tượng nữ và 1 đối tượng nam. Để đường dây hoạt động trơn tru và hiệu quả, Linh lập các nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook. Mọi thông tin trao đổi đều được các đối tượng thực hiện qua mạng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.