Trại gà hóa trang thành đường dây của các đối tượng đánh bạc ăn tiền

Những tệ nạn như: đánh bạc, lô đề, đá gà, bóng đá… vẫn diễn ra trên khắp mọi nơi. Đường dây đánh bạc có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng chúng hoạt động rất tinh vi. Chúng hóa trang trại gà làm nơi đánh bạc. Những điều này làm cho các đội phòng, chống tội phạm của cơ quan cảnh sát truy bắt trở nên khó khăn hơn. Để phòng, chống những tệ nạn chúng ta cũng nên biết rõ những tác hại của nó để phòng tránh cho chính bản thân mình, cho gia đình và cho xã hội.

Nói chung cờ bạc chỉ là một trò chơi may rùi. Có thể những trò cá độ này đã có từ thời xa xưa, nhưng với xã hội tiên tiến như bây giờ thì những trò này cũng đã phát triển hơn, nâng lên thành một tầm cao mới. Các chủ sòng cũng lôi kéo người chơi bằng những lời ngon ngọt để cho mọi người tham gia. Đến khi họ trắng tay thì lúc đó họ đã nợ nần chồng chất. Không những thế còn có những tác hại đi kèm như: mất gia đình, mất niềm tin của những người xung quanh, cướp của dẫn đến đi tù,…. Những tác hại của việc tham gia vào con đường cờ bạc rất nhiều. Bởi vậy cần tránh xa từ lúc ban đầu.

Triệt phá đường dây đánh bạc ăn tiền ở Nghệ An

Bắt giữ những đôi tượng
Bắt giữ những đôi tượng tham gia

(Baonghean.vn) – Khi sới bạc bị triệt phá, biết không thể trốn thoát. Nguyễn Văn Đồng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự (Công an T. Nghệ An) để đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 07/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Đồng, trú tại khối 01, thị trấn Đô Lương, Nghệ An. Đây là đối tượng cầm đầu, điều hành 01 sới bạc quy mô lớn trên địa bàn huyện Đô Lương.

Trước đó, vào ngày 30/9/2021, hơn 50 CBCS Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã đột kích sới bạc tại khu vực xóm 6, X. Tràng Sơn, huyện Đô Lương, thu giữ 700 triệu đồng, 05 xe ô tô 16 xe mô tô.

Trại gà là nơi mà các đối tượng đánh bạc tổ chức

Sới bạc bị phát hiện nằm trong 01 trại gà của Nguyễn Văn Đồng, đây là tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn, tổ chức rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, trại gà của Nguyễn Văn Đồng do Nguyễn Văn Tú, Trương Xuân Thành; Nguyễn Hải Đăng sử dụng để tổ chức đánh bạc. Được bảo vệ bởi hệ thống tường rào thép gai, có bố trí người canh phòng. Liên quan đến triệt xóa sới bạc trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 23 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Liên quan đến triệt phá sới bạc trên, đến sáng 03/10/2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh. Các đơn vị gồm Phòng Cảnh sát cơ động (Công an T. Nghệ An), Công an H. Đô Lương đã hỗ trợ, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an T. Nghệ An) tổ chức khám xét chỗ ở của 06 đối tượng tại thị trấn Đô Lương.

Bắt giữ các đối tượng đánh bạc có mặt tại hiện trường

Cấc đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền
Cấc đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền

Các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc, gồm: Nguyễn Văn Đồng (SN 1980), Nguyễn Văn Tú (SN 1991), Trương Xuân Thành (SN 1988), Nguyễn Hải Đăng (SN 1986), Nguyễn Văn Vinh (SN 1991) và Nguyễn Trọng Thái (SN 1988), lực lượng Công an thu giữ dao, kiếm, còng số 8,  súng hơi nén bắn đạn chì.

Các đối tượng trên đã bị lực lượng công an bắt giữ. Riêng Nguyễn Văn Đồng (thường gọi là Đồng Lan) đã bỏ trốn. Đây là đối tượng được Phòng Cảnh sát hình sự xác định là người cầm đầu, tổ chức toàn bộ sới bạc trong trại gà trên địa bàn H. Đô Lương. Mọi hoạt động của sới bạc, đều do đối tượng Đồng điều hành từ xa, yêu cầu đám “đàn em” tổ chức đánh bạc theo sự sắp xếp của Đồng./.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Các bạn có thể kham thảo những bài viết khác tại đây nhé.

Nguồn: Baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.