Triệt phá đường dây cá độ bóng đá ở Hải Phòng lên đến hàng trăm tỉ đồng

Dạo gần đây các đường dây về những tệ nạn như: đánh bạc ăn tiền, cá độ bóng đá, tụ tập đá gà,… Những đường dây tệ nạn đó vẫn đang tiếp tục diễn ra trên các tỉnh. Không những thế, vào những mừa Wordcup thì những tệ nạn về các cá độ bóng đá ăn tiền diễn ra mạnh mẽ hơn. Điển hình như đường dây cá độ bóng đá ăn tiền ở TP. Hải Phòng gần đây. Công an đã tóm gọn và bắt giữ những đối tượng tham gia đường dây cá độ đá banh.

Những người tham gia không hẳn là những người xấu. Đôi khi họ cũng chỉ bị những lời ngon ngọt của những chủ sòng để tham gia. Đến khi nhận ra những điều đó thì có lẽ họ đã mất tất cả. Còn có một số người vì họ muốn làm việc nhẹ nhưng mà vẫn có tiền xài nên tham gia. Nhưng họ không thể lường trước được là khi họ tham gia có thể mất tất cả. Bởi vậy, tốt nhất là không nên dây dưa những tệ nạn từ lúc ban đầu. Để tránh những hậu quả không lường trước được cho chính bản thân minh, gia đình và những người xung quanh.

Công an TP Hải Phòng triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá

TTO – Tối 13-7, Công an TP. Hải Phòng cho biết Công an quận Lê Chân vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn có quy mô giao dịch hơn 200 tỉ đồng. Trước đó, Công an Q. Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố theo nhiều cấp độ (siêu tổng, tổng đại lý, đại lý, con bạc), với sự tham gia của hàng chục con bạc trải rộng trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng.

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn. Công an quận Lê Chân đã báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để xác lập chuyên án 721B nhằm triệt xóa đường dây.

Bạn chuyên án thu giữ những tang vật có mặt tại hiện trường

Tang vật phục vụ việc cá độ bóng đá của ổ nhóm
Tang vật phục vụ việc cá độ bóng đá của ổ nhóm

Công an quận Lê Chân kết hợp với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố đồng loạt đột kích, “cất” một mẻ lớn gồm 12 nghi phạm tại các địa bàn quận Lê Chân, Hải An và huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên. Qua điều tra ban đầu, sơ bộ xác định các nghi phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web, với tổng số tiền sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỉ đồng.

Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ôtô, 6 xe máy; 2 laptop, 2 bộ máy tính để bàn. Cùng nhiều sổ sách, giấy tờ thanh toán, thế chấp tài sản và một lượng lớn tiền mặt.

Những đối tượng tham gia vào đường dây cá độ bóng đá

Các đối tượng bị bắt khi đang đánh bạc
Các đối tượng bị bắt khi đang đánh bạc

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được. Cơ quan CSĐT Công an Q. Lê Chân đã tạm giữ hình sự 8 người, gồm: Trần Minh Tuấn (41 tuổi), Nguyễn Hải Thắng (40 tuổi); Đoàn Thanh Trung (29 tuổi), Phạm Viết Thăng (32 tuổi); Nguyễn Tiến Dũng (26 tuổi), Đặng Văn Thưởng (32 tuổi), Chung Hoàng Hiệp (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tập (31 tuổi), cùng trú tại TP. Hải Phòng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo Công an quận Lê Chân, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới. Chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO… Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Các bạn có thể kham thảo những bài khác tại đây.

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.