Tụ tập đánh bạc ăn tiền, vi phạm chỉ thị 16 trong mùa dịch

Sự phát triển của xã hội gắn liền với những mặt tiêu cực và tích cực đi lên. Những mặt tiêu cực ở đây có thể xem là những những đường dây về cá độ ăn tiền: bóng đá mùa WC, cờ bạc ăn tiền, lô đề, xóc đĩa, bầu cua,… Nhưng đường dây các tệ nạn về cờ bạc ăn tiền lại phát triển mạnh mẽ vào những mùa tết, hay những ngày lễ,…Điều này cũng khiến cho đẩy lùi sự phát triển của xã hội, làm cho xã hội phát triển chậm lại.

Chắc có lẽ ít người biết rằng, cờ bạc không phải chỉ mới xuất hiện gần đây mà đã xuất hiện từ rất lâu về trước. Nhưng thời xưa và bây giờ nó không hề giống nhau. Nhờ sự phát triển của xã hội càng ngày càng xã hội hóa , hiện đại hóa nên trò chơi cờ bạc cũng lai tạp và biểu hiện khác hoàn toàn hồi xưa. Không những thế những đường dây cờ bạc hiện giờ rất là tinh vi. Chúng trốn tránh những lần săn bắt của cảnh sát một cách khôn khéo. Chính vì vậy mà đường dây về cờ bạc ăn tiền không những không giảm mà còn tăng lên.

Công an phối hợp phá đường dây đánh bạc ăn tiền

(HNMO) – Ngày 30-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Bình Chánh triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc ăn tiền quy mô lớn trong mùa dịch.

Cụ thể, hồi 17h45 ngày 29-9, Phòng PC02 phối hợp với Công an H. Bình Chánh bất ngờ đánh úp tụ điểm đánh bạc do Lê Quốc Thịnh (sinh năm 1989; ngụ ấp 1, X. Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) cầm đầu và Đặng Hoàng Vinh (sinh năm 1988, ngụ tỉnh lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, bằng hình thức chơi bài cào 3 lá ăn tiền, tại khu câu cá Tấn Đạt, đường Bông Văn Dĩa, ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu lấy lời khai của các đối tượng

Các đối tượng bị công an bắt quả tang đang đánh bạc.
Các đối tượng bị công an bắt quả tang đang đánh bạc.

Căn cứ lời khai của các đối tượng liên quan và hồ sơ trinh sát thu thập được thì Vinh giữ vai trò tổ chức, chở con bạc và thu tiền xâu. Thịnh là chủ địa điểm cho thuê tổ chức đánh bạc, chở con bạc.

Sòng bài cào do Vinh và Thịnh tổ chức hoạt động từ ngày 17-8-2021 đến nay. Hai đối tượng thỏa thuận với nhau là Vinh thuê địa điểm khu câu cá trên của Thịnh với số tiền 2 triệu đồng/ngày. Do dịch Covid-19, người dân bị hạn chế đi lại. Nên hằng ngày Vinh và Thịnh sử dụng các xe ô tô biển kiểm soát 51H-588.09; 51D-611.61, 93A-206.20 để chở con bạc đến địa điểm đánh bạc.

Công an lập biên bản và tạm giữ những tang vật có tại hiện trường

Số tiền mà các đối tượng bỏ ra để chơi bài
Số tiền mà các đối tượng bỏ ra để chơi bài

Thịnh và Vinh thuê Nguyễn Tấn Lực và Nguyễn Thanh Tâm phục vụ sòng bạc với tiền công 500.000 – 1.000.000 đồng/ngày.

Đặc biệt, Thịnh và Vinh quy định con bạc đến chơi phải nộp tiền phí đưa đón là 500.000 đồng/người (mua que test Covid-19 và đồ ăn uống), do Nguyễn Thị Thúy An (vợ Vinh) trực tiếp thu. Tụ điểm này hoạt động từ 13h đến 21h, có từ 10-20 con bạc tham gia. Mỗi con bạc đặt cược tiền từ 1-2 triệu đồng/ván. Mỗi ngày, Vinh thu lợi 13-17 triệu đồng sau khi trừ các chi phí.

Công an đã lập biên bản tạm giữ 18 đối tượng. Tổng số tiền thu giữ tại ổ cờ bạc này là hơn 1,5 tỷ đồng cùng 22 điện thoại di động, 4 xe máy, 3 xe ô tô. Hiện tại, Thịnh đã bỏ trốn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Hanoimoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.