Cách bổ cam kiểu mới vừa ngon vừa bắt mắt !

bổ cam

Lâu nay khi bổ cam, người Việt chúng ta thường chỉ có một quy cách bổ cam đã thành thói quen, đó là bổ dọc từ chóp quả sau đó cắt ra từng múi. Nhưng bạn đã bao giờ từng nghĩ đến việc thử một cách bổ mới lạ nào khác chưa? Hãy để chúng tôi bật với bạn điều này, bạn sẽ thấy không chỉ có một cách bổ mới khác biệt, hơn nữa còn rất đẹp và cũng dễ ăn không kém so với cách bổ cam truyền thống. Khi đã nắm được các cách bổ cam kiểu mới này, bạn thử biểu hiện tay nghề để chiêu đãi bạn bè hay gia đình mỗi khi ăn cam xem mọi người thích thú thế nào nhé!

Các cách bổ cam kiểu mới vừa ngon vừa đẹp

Vào 1 ngày đẹp trời. Tại sao các nàng không thử thay thế cách bổ cam theo kiểu bổ múi cau truyền thống như trước. Bằng 3 cách cực kỳ đơn giản mà chúng tôi chia sẻ sau này nhỉ? Đảm bảo các nàng sẽ thấy cực kỳ thú vị và bắt mắt đó nhé. Cam được bổ theo cách mới này sẽ chẳng phải mất công mà cắt bỏ phần rìa xơ ở giữa như trước đâu. Những miếng cam sẽ căng mọng kích thích vô cùng ấy.

bổ cam ngang
Bổ cam theo chiều ngang

Cách 1: Cắt cam theo chiều ngang

  • Đặt cam nằm ngang, sau đó dùng dao cắt ngang quả cam như khi muốn pha nước uống.
  • Với 2 nửa quả cam có được. Cắt thành từng lát như trong hình. Lưu ý: tránh lõi trắng của quả cam ra nhé.
  • Giờ thì bạn thấy miếng cam trông đẹp mắt và hoàn hảo hơn rồi chứ? Hãy thử nhé.

Cách 2: Cắt cam bằng 3 nhát dao

Đây dường như là cách dành cho những cô nàng bận rộn đấy. Chỉ với 3 nhát dao. Bạn đã có những múi cam ngon lành để thưởng thức rồi. Bạn biết mình cần phải làm gì chứ?

  • Đầu tiên, dùng dao cắt phần đầu của quả cam. Đừng cắt quá sâu, kẻo phạm nhiều vào phần thịt.
  • Tiếp theo, dùng dao cắt phần dưới quả cam, tương tự như bước 1. Sau đó, dùng dao khứa một đường dọc quả cam, đến khi dao chạm vào phần lõi cam, rồi nhẹ nhàng tách từng múi ra đĩa.
  • Ta-da! Những múi cam đẹp, đều tăm tắp đang “nằm phơi mình” chờ bạn xơi đấy. Giờ thì đừng lấy lý do “quá bận không có thời gian gọt cam” để bổ sung loại trái cây bổ dưỡng này rồi nhé.

Cách 3: Bỏ xơ, cắt chỉ lấy phần thịt

  • Với cách này, bạn chỉ cần lột vỏ cam. Sau đó cắt thành từng múi như trong ảnh. Cách này tuy hơi tốn công. Nhưng với những ai không thích ăn xơ thì đây là cách tuyệt vời đấy.
cắt cam
Cắt cam lấy phần thịt là cách ăn rất ngon

Ngoài ra bạn có thể tỉ mỉ bổ cam theo cách dưới đây khi bày đĩa mời khách

Để bày cam trên đĩa sẽ có rất nhiều cách bổ khác nhau. Tuy nhiên những cách dưới đây được chúng tôi lựa chọn. Để giới thiệu sẽ thích hợp trong các buổi tiệc. Bày chung với các loại hoa quả khác. Trông rất sang trọng và đẹp mắt

Dùng một con dao nhỏ nhưng sắc, sắt 2 đầu trái cam. Sau đó dùng đầu sau gọt từ từ dọc theo thân cam. Chú ý công đoạn này rất quan trọng. Phải cắt loại bỏ đi phần cùi trắng, giữ lại phần thịt cam. Lưu ý phải làm nhẹ tay để trái cam không bị dập nát. Sau đó chia cam thành từng múi và bầy trên đĩa.

Chia cam thành từng múi. Dùng dao cắt bỏ các phần cùi trắng để múi cam cho đẹp mắt. Sau đó dùng đầu dao từ rọc múi cao ra khỏi phần vỏ

Hãy thử và chọn cho mình cách cắt cam ưng ý nhất nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *