Chỉ mẹ cách trang trí đĩa cơm cho bé đơn giản mà hấp dẫn

trang trí đĩa cơm

Một bữa cơm thông thường sẽ chỉ có cơm và thức ăn, nhưng nếu bạn chỉ cần điểm xuyết thêm một chút trang trí, bữa cơm ấy đã trở nên đặc sắc và hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt là khi chuẩn bị cơm cho các em nhỏ, những hình thù trang trí trên đĩa cơm của bé sẽ trở thành món ăn thu hút nhất và kích thích các bé ham muốn ăn, cũng như tập trung vào ăn hơn. Điều đó sẽ gián tiếp các mẹ rất nhiều khi phải tìm cách dỗ trẻ ăn hay trẻ không chịu ăn uống. Hơn nữa, trang trí đĩa cơm cũng không hề khó, bạn có thể tham khảo theo các gợi ý sau đây và sẽ thấy thành quả khá dễ dàng đạt được.

Cách xếp đĩa cơm hình chú lợn con

Với những bé lười ăn, việc trang trí những đĩa cơm trước hết sẽ làm bé thích thú,khám phá. Khơi gợi sự thèm ăn. Như thế mỗi bữa ăn với bé sẽ là một niềm vui. Chứ không phải là nghĩa vụ, bắt ép của mẹ .Vì thế không khí bữa ăn của gia đình trở nên đầm ấm, vui vẻ hơn. Chỉ khoảng 10 phút với những miếng dưa chuột, cà rốt, cà chua và tương cà chua… Bạn hãy cũng bé trổ tài, thỏa sức sáng tạo. Để có những đĩa cơm đẹp mắt làm cho con vui, ăn nhanh. Mà mẹ cũng nhàn hơn rất nhiều đấy!

hình lợn con
Đĩa cơm hình chú lợn con

Nếu với hình bướm bạn thấy hơi khó nặn phần cánh bướm. Thì hình chú lợn sẽ khá dễ dàng để tạo hình. Bởi bạn chỉ cần nén cơm vào bát rồi úp ngược lên đĩa là xong. Tai và mỗi phần mõm lợn được tạo bởi trứng chiên. Còn mũi, mắt và nơ của lợn bạn dùng cà rốt luộc là xong!

Cách trang trí đĩa cơm hình chú bướm xinh

Với phần cánh bướm được nặn từ cơm trắng. Bạn chỉ cần cắt thêm vài lát dưa leo, luộc chút cà rốt để trang trí thêm trên cánh bướm. Phần râu bướm được tạo hình từ tương cà một cách nhanh chóng và rất dễ dàng!

Xếp đĩa cơm hình chú cá

Nhìn qua thì có vẻ phức tạp. Nhưng thực ra cách trang trí đĩa cơm bằng chú cá này rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc. Sau đó xắt dưa thành từng lát mỏng. Xếp lên trên nắm cơm hình bầu dục là có những chiếc vẩy cá trông giống y như thật. Phần miệng, vây và đuôi cá có thể được làm từ cà rốt luộc.

Cách trang trí đĩa cơm hình gấu con

Để tạo thêm hương vị cho đĩa cơm. Bạn có thể trộn ít cơm với xì dầu rồi nắm lại làm tai gấu. Phần mũi gấu dùng trứng tráng hoặc phô mai miếng để cắt tạo hình. Thêm ít tương cà hay ít cà chua là xong. Nếu có thời gian, bạn tỉa vài bông hoa cà rốt cho đĩa cơm thêm sinh động nhé!

Cách trang trí đĩa cơm hình gấu con
Đĩa cơm hình gấu con

Hướng dẫn trang trí đĩa cơm hình mèo Kitty

Sau khi nặn cơm hình mặt mèo. Bạn dùng 1 miếng trứng tráng mỏng hình vuông rúm lại. Và gắn kết các đường rúm bằng tương cà và một dải trứng nhỏ. Tạo hình nơ rồi đặt lên một bên tai mèo. Phần râu mèo bạn dùng vài sợi cà rốt đính lên. Thêm 2 hạt đậu đen ở mắt và một mẩu trứng tráng làm mũi mèo là xong!

Xếp đĩa cơm hình chú hổ con

Các bé trai hẳn sẽ thích mê tạo hình chú hổ này. Mặt hổ được nặn hơi dài, mắt, mũi và ria hổ chỉ đơn giản từ cà rốt luộc. Còn 2 tai dùng trứng tráng. Các mẹ hãy làm theo sở thích của con có thể là những con vật yêu thích; những nhân vật hoạt hình con hay xem; những loại hoa và những loại quả….Bên cạnh những đĩa cơm đa dạng, đẹp mắt. Còn có những món ăn với thực đơn thường xuyên thay đổi của mẹ. Sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, đầy đủ chất hơn.

Trang trí cơm hình chiếc mũ

Rải cơm ra đĩa rồi tiếp tục dùng thìa dàn cơm thành một lớp cơm mỏng, hình tròn trong lòng đĩa. Xới cơm vào bát. Sau đó úp bát cơm vào chính giữa đĩa cơm tạo thành hình chóp của chiếc mũ, xếp các hạt ngô xung quanh phần chân mũ giống như dải ruy băng quấn ở mũ. Sau đó xếp các hạt ngô xung quanh phần rìa cơm tạo thành viền mũ. Gọt vỏ 2 quả cà chua rồi quấn lại thành 2 bông hoa hồng đặt vào chân mũ cho thêm phần điệu đà. Sau đó dùng rau thơm như húng bạc hà, lá mùi tây…trang trí.

Với 6 gợi ý trang trí đĩa cơm cực đơn giản dưới đây, chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú khi ăn cơm đấy!

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *