Cách tạo chậu cây nhỏ xinh độc lạ từ hạt thanh long

Chậu cây từ hạt thanh long

Chậu cây cảnh là một vật trang trí rất tốt và cũng là món đồ ưa thích của nhiều người khi muốn bày trí thêm vẻ đẹp cho phòng học, phòng làm việc hoặc trên bàn ăn trong nhà bếp. Chậu cây cảnh có ưu thế vừa đẹp, vừa giúp không khí trong lành lại có lợi về phong thủy. Chậu cây cảnh có thể trồng nhiều loại cây khác nhau nhưng nếu bạn muốn một chậu cây nhỏ xinh vừa đủ để đặt trên bàn thì châu cây từ hạt thanh long chính là một trong những gợi ý tuyệt vời bạn nên thử. Chớ lầm tưởng cây thanh long sinh trưởng to thì không thể dùng làm cảnh, hạt thanh long có thể đem đến cho bạn một chậu cây không những xinh xắn mà còn độc đáo vô cùng đấy!

Chuẩn bị nguyên vật liệu để trồng cây

Chỉ cần chút xíu nguyên liệu và thời gian. Các nàng có thể “sáng tạo” ra 1 chậu cây xinh đẹp cực xinh xắn. Từ những hạt cây thanh long nhỏ xíu thường ngày ý. Đảm bảo chậu cây này sẽ không hề bị đụng hàng đâu nhé. Nhìn những chồi non xanh mơn mởn thế kia. Sẽ khơi gợi cho chúng mình rất nhìu nguồn cảm hứng để làm việc tốt hơn đó. Các bạn cùng tham khảo nhé!

chậu cây
Chậu cây từ hạt thanh long sẽ tạo ra nguồn cảm hứng để làm việc tốt hơn
 • 1 quả thanh long
 • 1 tách uống cà phê loại lớn
 • Đất mùn, sỏi nhỏ
 • Khuôn hình trái tim
 • Miếng vải thô, nilon bọc thực phẩm

Tách hạt thanh long

 • Đầu tiên bạn cần lấy thìa để moi thanh long ra nhé. Bạn lấy hạt ở trong nửa quả thanh long hoặc cả quả tùy bạn nhé.
 • Cho ruột thanh long vào nước. Dùng tay miết nhẹ cho hạt quả thanh long rời ra khỏi thịt nhé.
 • Sau đó bạn lọc lấy hạt quả thanh long bằng một miếng vải thô. Lọc lấy toàn hộ hạt quả thanh long nhé.
 • Sau khi lọc xong toàn bộ hạt thanh long. Bạn cho ra một cái rây để hạt ráo. Sau đó để trong chỗ mát từ 3-5 ngày nhé.
hạt thanh long
Lọc hạt quả ra để chuẩn bị gieo hạt

Gieo hạt thanh long

 • Bắt tay chuẩn bị để trồng thanh long nào. Đầu tiên xếp một lớp sỏi vào đát tách cà phê.
 • Tiếp theo rải tiếp 1 lớp đất mùn lên nhé, bạn nhớ tưới một ít nước lên đủ cho đất ẩm nhé, nó sẽ giúp hạt cây dễ nảy rễ hơn đấy.
 • Đặt khung trái tim vào chính giữa tách, sau đó trải tiếp 1 lớp sỏi bên ngoài và bằng với mặt khung trái tim.
 • Rắc hạt cây lên chỗ đất bên trong khung trái tim, bạn rải đều khắp mặt đất nhé.
 • Bạn dùng nilon bọc thực phẩm và bọc kín tách cà phê lại nhé. Đặt tách cà phê ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát nhé.

Chăm sóc chậu cây sau khi gieo

Đặt chậu cây ngoài nắng 1 ngày. Sau đó, bạn dời cây vào nơi ánh sáng nhẹ hơn. Nếu thấy nước đọng nhiều trên màng bọc thì mở ra để thoáng sau đó phủ lại. Sau 1 tuần hạt nảy mầm bạn tháo màng bọc ra để cây phát triển.

Chậu cây đẹp nhất là trong thời gian 15 – 25 ngày sau gieo. Bạn chỉ cần tưới nước nhẹ để duy trì. Trồng cây may mắn bằng hạt thanh long thật đơn giản phải không nào.

Đơn giản, không tốn nhiều chi phí, giá trị thẩm mỹ cao lại vô cùng ý nghĩa. Các bạn hoàn toàn có thể trồng cây may mắn bằng hạt thanh long ngay tại nhà. Hi vọng với bài viết này, các bạn có thể tự trồng cho mình những chậu cây xinh xắn, dễ thương.

Đây là thành quả sau khi thanh long đã nảy mầm và phát triển khỏe mạnh. Lúc này chậu cây sẽ trông khá đẹp phải không nào

Bạn có thể thay đổi các dạng chậu đựng của nó nhé, bày lên bàn trông sẽ rất tuyệt đấy, màu xanh mướt của mầm non sẽ giúp người được nhận quà tặng thấy thoải mái và thư thái hơn rất nhiều nhé. Một món quà vô cùng ý nghĩa phải không nào.

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *