3 cách chữa cháy khi lỡ giặt quần áo dính đầy giấy vụn

túi lưới

Với những ai có bộ “não cá vàng” thì hẳn rằng chuyện để quên một tờ giấy nào đó ở trong túi áo, túi quần chẳng phải là một chuyện xa lạ. Chúng ta không thiếu những lần tiện tay đút thứ gì đó vào đây như vé xe buýt, giấy ghi chú, mẩu giấy ăn, giấy lau tay… rồi thậm chí để quên nó hàng tuần, hàng tháng trời. Tất nhiên trong quãng thời gian đó chúng ta sẽ vô tư đem nó thả vào chậu nước để giặt hoặc cho thẳng vào máy giặt, và nếu sau đó bạn có chú ý lột túi quần ra hỡi ôi, những mẩu giấy vụn nát nhừ đã be bét dính vào vải, tạo nên một hậu quả không hề dễ chịu tí nào. Vậy lúc này phải làm gì để cứu chữa đây, đừng lo, bài viết sau sẽ giúp bạn xử lý một cách khéo léo và ổn thỏa.

Tác hại của quần áo dính giấy vụn

Một trong những nỗi sợ hãi của chúng ta khi giặt quần áo. Không chỉ là quần áo bị ra màu, dính màu của trang phục khác. Mà còn cả việc lơ đễnh giặt luôn cả giấy. Đôi khi là những tờ giấy vệ sinh dùng rồi nhưng không có sọt rác để vứt. Đành nhét đỡ vào túi quần và sau đó quên lấy ra. Cũng có lúc đó là những giấy tờ hay hóa đơn mua sắm cũng không được lấy ra trước khi giặt quần áo.

quần áo dính giấy vụn
Tác hại khi để quên giấy trong túi quần rồi thả vào máy giặt

Hậu quả của những lần quên đó là một lồng giặt bám đầy giấy. Những chiếc áo, chiếc quần cũng dính đầy giấy. Những chiếc áo vải dạ, vải tối màu bám đầy bột giấy, giấy vụn. Đã khiến nhiều người phải “khóc thét” lên. Trông chúng vô cùng nham nhở và rất khó để làm sạch. Vậy hãy cùng chúng tôi thử nghiệm các mẹo sau đây. Để gỡ giấy vụn khỏi quần áo sau khi giặt nhé:

Sử dụng túi lưới

Trên mạng đã từng giới thiệu rất nhiều cách. Để giải quyết những chiếc quần áo dính đầy giấy thế này. Hay nhất chính là dùng túi lưới đựng trái cây. Chà đến khi sạch bột giấy trên quần áo. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng những cách trên. Mà quần áo vẫn không sạch giấy vụn. Vậy bạn hãy thử cách thứ 2.

Dùng cây lăn bụi

Những mảnh vụn giấy trắng dính trên quần áo rất khó bong ra. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cây lăn bụi quần áo để lăn sạch những mảnh vụn này. Lưu ý khi lăn, bạn dùng tay ấn lên xuống cây lăn để tăng khả năng làm dính vụn giấy. Cây lăn bụi quần áo được bán phổ biến tại các cửa hàng đồ gia dụng. Ở siêu thị hoặc cửa hàng bán vải.

cây lăn bụi
Cây lăn bụi có thể giúp lăn sạch những mảnh vụn này

Biện pháp giặt lại quần áo bị bám giấy vụn chỉ bằng nước xả

Cách này đã được một chương trình truyền hình của Nhật Bản giới thiệu. Các chuyên gia cho biết. Khi quần áo dính đầy bột giấy, vụn giấy. Bạn nên cho chúng vào máy giặt lại. Tuy nhiên, bạn không giặt với bột giặt. Mà phải giặt với nước xả vải. Đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Bởi nước xả vải sẽ giúp mềm vải. Làm giấy trôi đi dễ dàng bởi chất vải mềm mại, khó dính giấy. Chắc chắn rằng phần lớn lượng giấy bám trên áo quần sẽ được loại bỏ sạch sau khi bạn giặt bằng nước xả vải. Lý do là vì nước xả vải sẽ giúp mềm vải, làm giấy trôi đi dễ dàng bởi chất vải mềm mại, khó dính giấy. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *