Bí quyết ba món chiên ít dầu thơm ngon lại tốt cho sức khỏe

Các món chiên ít dầu

Các món ăn chế biến bằng cách chiên, xào thường nhanh ngán vì hấp thụ nhiều dầu, mỡ. Tuy nhiên, có một số bí quyết để chiên các món ăn ngon mà ít dầu mỡ. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi cho ít dầu vào chảo thì thức ăn sẽ ít thấm dầu hơn, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Thực phẩm chiên càng có nhiều dầu thì dầu càng ít hấp thụ. Với hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn có thể thêm 3 món ăn vặt này vào thực đơn cho gia đình bằng cách chiên ít dầu để có bữa cơm gia đình thơm ngon, nhanh chóng. Sau đây hãy cùng chúng tôi vào bếp để tìm hiểu công thức chiên ít dầu đầy dinh dưỡng nhé.

Công thức các món chiên ít dầu giúp các mẹ đảm bảo sức khỏe cho con

Thịt ba chỉ chiên
Chọn thịt ba chỉ chất lượng tốt giúp cho thịt vàng ươm thơm ngon sau khi chiên ít dầu

Chắc hẳn các mẹ không muốn cho con yêu ăn những món ăn nhiều dầu chiên để giảm những nguy cơ có hại cho sức khỏe. Với 3 công thức hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ, xúc xích và khoai tây chiên giòn dưới đây sẽ giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn ngày càng cải thiện và đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây: 500 gram

Thịt ba chỉ : 400 gram

Xúc xích: 4 cây

Thịt ba chỉ chiên giòn:

+ Tiêu xay: 1 thìa cà phê

+ Nước tương: 2 thìa cà phê

Khoai tây chiên:

+ Muối: 1,5 thìa cà phê

+ Tiêu xay: 0,5 thìa cà phê

Các bước thực hiện công thức của 3 món chiên ít dầu cho trẻ ăn vặt tại nhà

Các bước thực hiện 3 món chiên ít dầu

Bước 1: Cắt 500 gram khoai tây đã gọt vỏ thành thanh dài, ướp đều 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Đặt khoai lên vỉ nướng thấp, chọn chức năng đối lưu ở 230°C và chọn bắt đầu. Nhấn chọn tiếp thời gian 40 phút và bắt đầu.

Bước 2: Khứa xéo đều lên thân 4 cây xúc xích, dùng cọ phết 1 ít dầu ăn lên trên. Đặt xúc xích lên vỉ nướng thấp, chọn chức năng đối lưu ở 230°C và chọn bắt đầu. Sau đó nhấn chọn tiếp thời gian 15 phút và bắt đầu.

Bước 3: Ướp đều 400 gram thịt ba chỉ cùng 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Đặt thịt ba chỉ lên vỉ nướng cao, bấm chọn chức năng đối lưu ở 230°C và chọn bắt đầu. Cuối cùng bấm chọn thời gian 50 phút và bắt đầu. Lưu ý: Dùng xiên nhọn đâm nhẹ lên bề mặt da heo, để giúp khi chiên da được giòn ngon hơn.

Bước 4: Với cách chiên ít dầu này là bạn đã có được 3 món: khoai tây, xúc xích và thịt ba chỉ giòn rụm, vàng đều mà đặc biệt vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mỗi món ăn rồi. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng loại tương yêu thích hoặc rắc lên 1 ít ngò tây băm nhuyễn, giúp món ăn tăng thêm độ hấp dẫn nhé!

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên ít dầu vẫn giòn rụm, vàng đều mà đặc biệt vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn

Kết luận công thức và cách dùng các món chiên ít dầu này

Cách dùng: Ăn lúc còn nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Kết luận công thức

Nguyên liệu: 7

Thực hiện: 1 giờ

Phần ăn: 2 người

Độ khó: Dễ

Mục đích: Cho sức khỏe

Cách thực hiện: Chiên

Chúc các bạn có thêm món ăn ngon healthy ít dầu cho bé và gia đình

Kết luận

Trong khi xào nấu, nếu bất chợt có ngọn lửa bùng lên trong chảo dầu, bạn không nên cho nước vào để giập. Dầu ăn nhẹ hơn nước nên sẽ làm lửa thêm bùng to và bắn dầu ra bốn phía. Bạn chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ tắt.

Để món xào không tanh, khi ướp nên cho vào một chút rượu trắng để khử mùi hoặc cho vào lúc gần tắt bếp, đảo đều, thực phẩm sẽ thơm ngon hơn. Chỉ cầm nắm trong tay bí quyết trên thì món chiên xào nào các bạn cũng có thể làm nhanh gọn mà không lo thức ăn bị ngấm nhiều dầu mỡ. Món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng trách sao cả nhà không mê chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *