Bỏ túi những kinh nghiệm lựa chọn chỗ ngồi máy bay

mẹo chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Đối với hành khách du lịch bằng máy bay, việc lựa chọn một chỗ ngồi thoải mái trên máy bay sẽ giúp bạn tận hưởng một hành trình bay trọn vẹn, nhất là đối với những chuyến bay dài. Nếu chỗ ngồi máy bay bất tiện, rất dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong suốt chặng bay. Hiện nay, các hãng máy bay đều có những dịch vụ để lựa chọn chỗ ngồi theo ý thích của bạn. Tuy nhiên liệu bạn có biết đâu là chỗ ngồi thích hợp và tiện lợi nhất trên máy bay không? Đừng lo vì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay lý tưởng nhất.

Những mẹo lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn ghế có tựa tay thoải mái

Thông thường, những ghế ở giữa hoặc sát vào phía vách máy bay sẽ có tựa tay cả 2 bên. Nếu bạn muốn gác tay thật thoải mái, đừng nên chọn vị trí ghế sát lối đi. Vì ghế này dễ bị va chạm khuỷu tay khi có người di chuyển qua lại.

ghế có hai tay tựa
Những ghế ở giữa hoặc sát vách máy bay sẽ có tựa tay cả 2 bên

Chọn chỗ ngồi để duỗi chân thoải mái

Nếu bạn muốn chọn một chỗ ngồi có thể giúp duỗi chân thoải mái, đừng bỏ qua những hàng ghế gần cửa thoát hiểm, ghế ở giữa thân máy bay. Bởi đó là những vị trí có nhiều khoảng rộng phía trước. Nếu bạn gặp vấn đề về chiều cao, xương khớp đừng nên ngồi ở hàng ghế cuối. Bởi vì khoảng cách giữa các hàng ghế cuối thường bị thu hẹp khá nhiều.

Hàng ghế dành cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ

Với những hành khách đi máy bay cùng trẻ nhỏ, chuyến bay có thể trở thành nỗi “ám ảnh” nếu chúng quấy khóc. Để tránh làm phiền đến những hành khách khác, bạn có thể chọn ghế ngồi ở vị trí sát cửa sổ máy bay. Vị trí này dễ dàng đổi tư thế hoặc dỗ dành các bé.

Nếu hành khách mang nhiều hành lý xách tay

Trong trường hợp hành lý xách tay quá cồng kềnh, tốt nhất bạn nên chọn chỗ sao cho ít gây ảnh hưởng tới hành khách khác. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy chọn dãy ghế có vị trí ở phần đuôi máy bay. Bởi các khoang chứa hành lý phía sau thường to hơn so với phần thân hay phần đầu máy bay.

Chọn chỗ ngồi thoải mái để ngủ

Nếu phải trải qua một chuyến bay dài nhiều giờ đồng hồ và muốn tranh thủ chợp mắt một lúc, bạn nên chọn ghế ngồi ở khu vực sát vách máy bay, càng gần phần đầu máy bay càng tốt. Bạn nên tránh xa hàng ghế ở phía đuôi máy bay. Vị trí này khá ồn ào và thường bị xóc khi máy bay di chuyển qua vùng thời tiết xấu.

Chọn chỗ ngồi thoải mái để ngủ
Nên tránh xa hàng ghế ở phía đuôi máy bay nếu bạn muốn ngủ một giấc thật ngon

Vị trí ghế ngồi an toàn nhất

Theo một nghiên cứu tiến hành bởi Popular Mechanics, những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Ngoài ra, những ghế cạnh lối đi sẽ giúp thoát khỏi máy bay nhanh hơn trong tình huống khẩn cấp.

Một số lưu ý khác

Nếu bạn đặt vé trực tuyến, hãy truy cập trang web của hãng hàng không. Bạn có thể xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn chỗ ưng ý cho mình. Lưu ý, nếu bạn không được phép chọn chỗ ngồi thì có thể chuyến bay của bạn đang ở tình trạng có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ.

Các hãng hàng không thường xuyên có những chương trình khuyến mại hấp dẫn với những vị trí ngồi tốt. Ngay sau khi đặt vé máy bay, hãy xem sơ đồ máy bay để có thể lựa chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhất.

Những chỗ ngồi ở lối thoát hiểm thường được nhiều người đặt trước. Nếu bạn muốn lựa chọn vị trí này. hãy liên hệ với hãng hàng không, phòng vé để đặt sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *