Cà phê thức uống thân mật và gần gũi ở Hàn Quốc

cafe của người Hàn

Ở Hàn Quốc, câu nói xã giao hay thường gặp nhất không phải là “Chúng ta nói chuyện nhé” mà là câu “Chúng ta tìm quán cafe nào nhé”. Văn hóa đồ uống truyền thống cà phê ở Hàn Quốc luôn đi kèm với các cuộc trò chuyện, đàm đạo và phỏng vấn trao đổi giữa mọi người. Cafe mang phong cách nước Hàn kèm với những đặc trưng thân mật và gần gũi, dễ gần và tinh tế. Hơn thế nữa, người Hàn cũng cực kì chú tâm quan trọng vẻ đẹp hình thức. Chỉ cà phê hợp khẩu vị thôi chưa đủ mà còn phải tô vẽ trang trí ưa nhìn và khôn khéo.

Hàn Quốc là quốc gia tiêu thụ cà phê thứ 11 thế giới

Vốn được biết đến là 1 trong những quốc gia làm việc chăm chỉ nhất thế giới, và họ cũng là quốc gia rất chú trọng về sức khỏe. Nhiều năm về trước ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh các nhân viên văn phòng tại Hàn chia nhau từng chai thuốc bổ, nước tăng lực để có thể tỉnh táo làm việc. Dạo gần đây họ dần đã chuyển sang uống cà phê bởi vì cà phê bổ ích cho sức hơn rất nhiều so với nước tăng lực.

Theo nghiên cứu của tổ chức cà phê toàn cầu, Hàn Quốc là quốc gia tiêu thụ cà phê thứ 11 thế giới. Lượng cà phê tiêu thụ trung bình tại quốc gia này đã tăng lên gấp đôi từ năm 1990 – 2016. Xấp xỉ với khoảng 2,3 kg/người và bằng một nửa của người Mỹ (4,5 kg/người). Tính tổng sẽ có kết quả trung bình trong 1 năm, mỗi người Hàn Quốc sẽ phải uống đến 377 cốc cà phê, nghĩa là mỗi ngày họ sẽ uống 1 cốc.

Cà phê xuất hiện tại Hàn Quốc khi nào

Cafe xuất hiện ở Hàn Quốc khi nào
Cafe bắt đầu xuất hiện ở Hàn Quốc vào những năm 1800 và trở nên phổ biến ở đây

Vào thời phong kiến, khi ấy cà phê vẫn chưa xuất hiện tại Hàn, trà là thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng trong xã hội. Tuy nhiên, những loại trà thượng hạng chỉ có tầng lớp quý tộc mới được thưởng thức; và tuyệt nhiên họ đẩy những loại trà kém chất lượng cho tầng lớp dân nghèo.

Mãi sau khi đến thời vua Gojong (những năm 1800) – Cà phê mới được biết đến và du nhập vào Hàn Quốc. Khi ấy không chỉ giới quý tộc mà thường dân họ vẫn âm thầm giao thương lén lút để có thể thưởng thức cà phê.

Nếu như tại Việt Nam, mọi người vẫn thường nói “miếng trầu là đầu câu chuyện”, thì người Hàn vẫn hay rủ nhau uống cà phê để bắt đầu câu chuyện. Phong cách Hàn Quốc với đặc trưng cởi mở, thân thiện và rất tinh tế. Quan trọng nhất, người Hàn Quốc rất chú trọng vẻ đẹp bên ngoài; chỉ hợp khẩu vị có lẽ chưa đủ, không gian bố trí đẹp mắt và đậm chất nghệ thuật; sự bình yên, trẻ trung mới là yếu tố thu hút mọi người.

Thiết kế của những cửa hàng cafe ở Hàn Quốc

Thiết kế của những quán cafe ở Hàn Quốc
Thiết kế ấm cúng và trầm ấm của quán cafe Hàn Quốc

Những chuỗi cafe nhanh mọc lên như nấm, tới mức trên cùng một tuyến phố; cà phê san sát cà phê, Brand Name nào cũng có cả, từ Starbucks; Angel in US, Gloria Jeans Coffee, the Coffee Bean and Tea Leaf cho tới các tên thương hiệu mới nổi. Tuy nhiên, đó chỉ là những quán café phản ánh cái mau lẹ; tân tiến của đời sống công nghiệp.

Điểm chung ở các quán này là sự việc cầu kỳ trong tô vẽ trang trí. Tô vẽ trang trí cho quán và trang trí cho tất cả cả phê. Về thiết kế, những quán cafe được nhiều người ưa thích thường đi theo hai khuynh hướng. Khuynh hướng trước tiên là quán cà phê với cửa kính; vừa giúp tận dụng ánh sáng thiên nhiên, vừa mở rộng không gian. Phong cách này mang về xúc cảm phóng khoáng và rất hiện đại; thường giới công sở rất ưa thích những không gian như thế.

Xu thế thứ 2 là coffee Theo phong cách ấm cúng và lãng mạn. Đi vào những không gian này, ánh đèn vàng ấm áp giúp người ta xua đi mọi mệt mỏi; không gian không quá rộng, không chỉ vậy được tô vẽ trang trí rất nhẹ nhàng; mang về cảm xúc bình yên. Khoảng trống không gian này tương thích cho những bạn trẻ và đặc biệt là những đôi người yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *