Các món ăn ngon tuyệt tràn đầy dinh dưỡng từ thịt ếch

Thịt ếch

Ếch là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có mùi vị thơm ngon. Thịt ếch có màu trắng, nạc, vị ngọt, tính lạnh, không độc, bổ dưỡng, lợi tiểu … Thịt ếch thường có mùi tanh. trước khi nấu. Các món ăn từ ếch luôn bổ dưỡng mà không hề béo được nhiều người yêu thích.

Khi mua ếch, bạn có thể nhờ người bán làm sạch hoặc mang về nhà sơ chế, tuy nhiên sẽ rất lâu. Ếch cần làm sạch ruột, chỉ tách gân ở đùi để loại bỏ những ấu trùng sán lá đang ẩn náu trong thịt nên đảm bảo an toàn, sức khỏe không bị tổn hại. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hai món ngon đầy dinh dưỡng từ ếch.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món ếch tẩm vừng rán ngon tuyệt

Ếch tẩm vừng rán
Ếch tẩm vừng rán thịt ếch chín tới không khô xác và vừng bám đều

Ếch tẩm vừng rán

Nguyên liệu: Đùi ếch: 12 cái, vừng trắng: 50g, bột mỳ: 100 g, bột đao: 50 g, trứng vịt: một quả, mỡ nước: 200 g, gừng, tiêu, muối, rượu trắng, đường, giấm, tỏi, ớt, nước mắm, rau mùi, phẩm hoa hiên.

Cách làm:

– Đùi ếch sơ chế, tẩy nước rượu, gừng, ướp tiêu muối để ngấm 10 phút. Vừng rang thơm, trộn đều bột mỳ, bột đao và vừng.

– Pha một bát nước chấm gồm giấm, tỏi, ớt, đường, chua cay ngọt mặn cân đối. Đun sôi nước đã pha, xuống một chút bột đao cho sánh, pha thêm ít phẩm màu cho đẹp, bắc ra cho ít dầu (mỡ) cho sốt bóng, đổ ra bát để chấm thịt ếch.

– Đập trứng đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.

– Đun mỡ nóng thả đùi ếch vào rán vàng giòn là được, vớt ra bày vào đĩa trang trí thêm hoa ớt, rau mùi, khi ăn chấm sốt đã pha, ăn nóng.

Yêu cầu: Thịt ếch chín tới, không khô xác, bột và vừng bám đều. Món ăn có màu vàng đều, nổi mùi thơm của thịt ếch rán và vừng, vị sốt vừa cân đối.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món ếch sốt chua ngọt

Ếch sốt chua ngọt
Ếch sốt chua ngọt thịt ếch màu vàng có mùi thơm và không tanh vị vừa ăn ngon tuyệt

Ếch sốt chua ngọt

Nguyên liệu: Thịt ếch: 500g, dầu ăn: 100g, bột đao: 50g, bột mỳ: 50g, tỏi khô: 30g, hành khô: 5g, trứng vịt: 1 quả, giấm, đường, gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau mùi, ớt tươi.

Cách làm:

– Ếch sơ chế sạch, tẩy rượu gừng, chặt miếng vừa ăn. Tẩm ướp thịt ếch với gia vị, mì chính,hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm với dấm, đường, pha thêm chút nước mắm và nước lã. Có vị chua, cay, ngọt cân đối.

– Trộn trứng vào thịt ếch, lăn vào bột mỳ, thả vào mỡ rán vàng.

– Làm sốt chua cay ngọt dội lên trên, trình bày rau mùi hoa ớt. Ăn nóng.

Yêu cầu: Bột bao đều thịt ếch, sốt sánh mượt. Thịt ếch màu vàng, sốt hồng, món ăn có mùi thơm, không tanh, vị vừa ăn, nổi vị chua, cay, ngọt.

Kết luận

Để thịt ếch có thể săn lại, không bị nhão và hạn chế sán. Bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để chần lại thịt ếch. Việc chần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn. Vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn thêm dinh dưỡng và trở nên hấp dẫn hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu các món ăn ngon được chế biến từ thịt ếch để bạn tham khảo. Cuối tuần này hãy vào bếp để chế biến thật nhiều món ăn ngon tuyệt cú mèo này để cả gia đình có bữa cơm ngon miệng, ấm cúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *