Cách băm hành tây đúng không phải ai cũng biết

Cách băm hành tây đúng không phải ai cũng biết

Băm hành tây là 1 trong những công việc làm bếp phổ biến và cũng sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết làm thế nào để có thể băm hành tây đúng cách. Rất đơn giản là cấu trúc tự nhiên của 1 củ hành đã có những vết cắt ngang ở trong đó. Sẽ rất tiết kiệm thời gian nếu như bạn biết lợi dụng đặc điểm này. Nếu bạn cắt ngang qua củ hành đi về phía ngón tay của bạn. Nếu không cẩn thận, cách làm này cũng sẽ rất nguy hiểm và làm đứt ngón tay bạn.

Có thể bạn không coi trọng điều này tuy nhiên biết kĩ thuật băm hành tây đúng cách sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được nhiều những nguy hiểm không đáng có trong việc nội trợ của mình đấy. Băm hành tây đúng cách sẽ có thể giúp bạn trở thành 1 người nội trợ tài giỏi trong mắt mọi người. Cùng chúng tôi học mẹo băm hành tây thật đúng cách ngay nhé!

Bảo đảm an toàn khi băm hành tây

Rất đơn giản là cấu trúc tự nhiên của một củ hành đã có những vết cắt ngang trong đó. Sẽ rất tiết kiệm thời gian nếu bạn biết lợi dụng đặc điểm này. Và nhiều khi chính những giáo viên hướng dẫn nấu ăn cũng đang dạy bạn cách băm hành sai lầm. Là cắt ngang qua củ hành về phía ngón tay của bạn. Nếu không cẩn thận, cách làm này sẽ rất nguy hiểm và làm đứt ngón tay bạn.

Bảo đảm an toàn khi băm hành tây
Kĩ thuật băm hành tây đúng cách giúp bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có

Cắt hành tây nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ

Cách này sẽ làm cho hơi hành bị thổi ra xa mắt bạn. Bạn có thể xắt hành ngay trên bếp và mở máy hút mùi ở tốc độ cao để hút hết không khí lên trên. Nếu không, bạn có thể xắt ngay cạnh cửa sổ hoặc ngoài sân.

Hãy dùng một con dao thật sắc để xắt hành tây

Enzym được tiết ra khi các tế bào bị vỡ nên bạn hãy dùng dao sắc để cắt thật dứt khoát thay vì phải ra sức đè mạnh mỗi khi xắt để giảm bớt lượng enzym tiết ra.

Ngay cả khi bạn có áp dụng những mẹo khác, thì hãy cứ dùng một con dao thật sắc để cắt hành tây. Nó sẽ giúp bạn cắt hành nhanh hơn.

Các bước băm hành tây đúng cách

Trước tiên bạn cần một con dao và một cái thớt, tất nhiên rồi!

Bước 1: Bạn đặt củ hành nằm ngang và cắt phần đầu, phần rễ của củ hành đi.

Bước 2: Cắt đôi hành tây theo chiều dọc bởi vì bạn cần có mặt phẳng để hành không bị lăn tròn khi thái.

Đặt lưỡi dao dọc qua phần trung tâm củ hành và cắt thẳng xuống. Lưu ý các ngón tay của bạn tạo thành một vòm trên đỉnh củ hành, điều này cho phép bạn giữ củ hành ổn định mà không bị rơi hay cắt vào tay.

Bước 3: ta bắt đầu với một nửa củ hành. Lột sạch vỏ hành.

Các bước băm hành tây đúng cách
Đặt lưỡi dao dọc qua phần trung tâm củ hành và cắt thẳng xuống

Bạn úp mặt phẳng của nửa củ hành xuống, cắt nhát cắt đầu tiên từ bên phải hoặc bên trái tùy ý.

Bước 4: Tiếp tục thái lát củ hành từ trái qua phải như vậy. Và kết quả là nửa củ hành vẫn đặt như cũ chỉ là nó bị cắt thành nhiều phần nhưng bạn cố giữ các phần lại và đừng làm bung ra nhé.

Bước 5: Bây giờ bạn tách vài lát hành đã thái ra, để thành một chồng nằm ngang trước mặt với phần cong hướng về phía trong người bạn.

Và cắt dọc xuống theo cạnh hành. Cắt từ ngoài vào trong theo trật tự ý muốn của bạn. Hãy cẩn thận khi phần cắt còn lại ít nhé.

Bước 6: Tiếp tục xắt nhỏ những phần hành còn lớn cho đến khi nhỏ vừa ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *