Cách chọn hoa quả tươi mới và ngon ngọt chỉ người nội trợ giỏi mới biết

Cách chọn hoa quả tươi mới và ngon ngọt chỉ người nội trợ giỏi mới biết

Đã bao giờ bạn mua nhầm 1 quả dưa hấu, 1 trái xoài chẳng ngon tí nào chưa. Nếu đã từng trải qua cảm giác đó thì chắc hẳn mỗi khi đi mua trái cây cho gia đình là bạn sẽ lo lắng lắm vì chẳng biết phải làm sao chọn quả ngon bây giờ. Đừng lo mình sẽ mách bạn cách để chọn trái cây ngon và an toàn dành cho gia đình mình.

Hoa quả được bày bán tràn lan ở ngoài chợ nhưng nhiều khi các mẹ cũng cảm thấy lúng túng khi đi chợ vì sẽ không biết chọn hoa quả thế nào cho ngon. Mẹo chọn hoa quả tươi ngon sẽ giúp cho các mẹ cảm thấy an tâm và tự tin nhiều hơn khi đi chợ, không còn phải lo lắng nhiều vì mất tiền oan. Việc chọn được những loại trái cây tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của bản thân và cũng như gia đình là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để chọn hoa quả tươi mà bạn nên biết.

Cách chọn bưởi

Tiêu chí chọn bưởi là bưởi ngon ngọt, mọng nước; múi lớn. buởi mà nâng lên thấy nhẹ là quả xốp và ít nước. Vì vậy, quả bưởi phải có da bóng, gai nở; trái tròn và khi nâng trái trên tay thấy trái chắc, nặng tay.

Cách chọn na

Chọn na khá đơn giản. Vì na chín có những đặc điểm riêng biệt là: mắt na nở to và tròn đều.

Cách chọn chôm chôm

Nhiều người khi đi mua thường chọn những quả chôm chôm chín đỏ. Nhưng nếu muốn chọn những quả giòn và cơm dễ tróc. Thì bạn hãy chọn trái vừa chín; còn ửng vàng và hơi xanh nhé.

Cách chọn chôm chôm
Nên chọn trái chôm chôm vừa chín hay còn ửng vàng và hơi xanh

Cách chọn măng cụt

Khi chọn măng cụt thì bạn chú ý đến màu sắc của quả: quả phải màu tím sẫm; vỏ không lốm đốm vết mủ, cuống còn xanh. Ngoài ra còn phải dùng tay nắn thấy quả mềm tức là măng cụt ngọt, vỏ mỏng, cùi dày.

Cách chọn xoài

Nên chọn những trái xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, không bị thâm đen. Ngoài ra, bạn có thể cấu vào cuống xoài rồi ngửi. Nếu có mùi thơm và có nhựa tức là trái xoài này còn tươi, không có chất bảo quản.

Bạn nên chọn quả xoài có da căng bóng, màu vàng sáng. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng thì quả xoài mới chín và ngọt. Còn nếu quả xoài có da thâm đen, vỏ nhăn và bóp thấy hơi nhũn thì là xoài xanh bị chín ép hoặc đã hỏng.

Cách chọn đào

Mình luôn thích ăn đào giòn nên sẽ chọn nên sẽ chọn những trái cứng, da xanh, có xen lẫn màu đỏ tươi. Còn nếu bạn muốn chọn đào chín thì chọn những quả đỏ, vỏ hơi mềm nhưng không được nhũn quá vì đào trong quá trình vận chuyển rất dễ bị thối bên trong.

Cách chọn sầu riêng

Sầu riêng chín cây thì cuống phải còn nguyên và tươi, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung, vỗ nghe âm trầm. Bên cạnh đó, để chọn được sầu riêng múi lớn, hạt lép thì bạn chọn những quả có gai nở về một bên. Một cách nữa là bạn có thể lấy que nhỏ ghim vào quả nếu rút ra thấy có mùi thơm béo là được.

Cách chọn sầu riêng
Sầu riêng ngon là sầu riêng có múi lớn và hạt lép

Cách chọn dưa hấu

Chọn dưa hấu không có gì là quá khó, cách đơn giản nhất là hãy để dưa hấu cách xa tai của bạn khoảng 5cm rồi vỗ vào nếu có tiếng “bộp bộp” vang thanh thì đó là dưa hấu ngon.

Dưa hấu ngon, an toàn có vỏ dưa trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng. Ngược lại, dưa tiêm hóa chất ép chín nhanh còn có lớp lông nhung bên ngoài, vỏ sẫm màu, hoa văn mờ nhạt vì chưa chín.

Dưa hấu mà nhẹ tức là dưa không ngon. Bạn nên chọn quả vỏ xanh, có nhiều gân, trái tròn và nặng. Mẹ mình khi đi mua dưa hấu thường hay bấm móng tay vào vỏ quả dưa và dùng ta vỗ lên mình dưa. Nếu vỏ dưa cứng, khó bấm vào tức là dưa già, ruột dưa giòn và ngon. Tiếng vỗ dưa trầm, không bồm bộp thì sẽ là dưa chắc và ngon.

Đồng thời dưa ngọt là núm dưa bé và lõm sâu vào quả. Phần giáp đất của quả dưa có màu vàng sậm tức là dưa già.

Cách chọn dứa

Đối với dứa thì chọn quả to, mắt nở đều, màu vàng tươi, khi búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Và dứa khi chín tự nhiên thì sẽ có mùi rất thơm, đó cũng là đặc điểm để bạn nhận biết dứa ngon.

Những mẹo chọn hoa quả tươi ngon trên rất hữu ích phải không? Hãy trang bị ngay cho mình để trở thành người nội trợ khéo léo trong mắt người thân nhé.

Cùng xem thêm nhiều bài viết thú vị khác của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *