Cách làm lọ cắm hoa bằng chai nhựa và dây thừng

Cách làm lọ cắm hoa

Làm sao để xử lý hết các loại chai nhựa đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của thế giới bởi loại đồ vật này bị thải ra mỗi ngày quá nhiều mà không thể phân hủy. Chính vì thế người ta nghĩ ra rất nhiều phương pháp tái chế chai nhựa để mang lại lợi ích cho cả kinh tế và môi trường. Và đối với những người đam mê hoa cỏ hay trang trí thì chai nhựa chính là vật liệu tuyệt vời để tái chế ra một chiếc lọ hoa đẹp đẽ. Chỉ cần thêm một vật liệu chính là sợi dây thừng, bạn đã có thể sở hữu ngay một lọ cắm hoa bằng dây thừng có bề ngoài cực kỳ độc lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngày nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang báo động, rác thải công nghiệp và sinh hoạt xả ra ngoài môi trường rất nhiều. Trong đó có những chiếc chai lọ nhựa sau khi sử dụng ta có thể tận dụng tái chế lại nhiều lần,  hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn hô biến cái chai xấu xí trở thành lọ cắm hoa dễ thương từ dây thừng trang trí nhé.

lọ cắm hoa
Chai nhựa và dây thừng có thể dùng làm lọ cắm hoa rất đẹp
 • Dây thừng trang trí
 • Chai nhựa
 • Ruy băng
 • Keo nến, súng bắn keo
 • Kéo, bút
 • Dao rọc giấy
 • Hoa nhựa trang trí

Hướng dẫn cách làm lọ cắm hoa từ chai nhựa và dây thừng

Chúng ta cần chuẩn bị những vỏ trai cỡ to, chai 1l nước các bạn nhé. Để làm lọ cắm hoa, ta cắt phần đầu và phần đáy cao khoảng 7-8cm. Sau khi đã cắt rời được hai chi tiết trên. Chúng ta cân hơ cho mép cắt được tù lại. Vì mép cắt khá là sắc và kém thẩm mỹ. Mọi người có thể dùng bật lửa để hơ hoặc áp mép cắt vào bàn là nóng như hình trên nhé

 • Tiếp theo chúng ta cắt một lỗ tròn ở giữa đáy chai. Mọi người chú ý khoét chiếc lỗ to bằng miệng chai thôi nhé. Úp ngược miệng chai và vặn nắp chai ở phía dưới để cố định. Vậy là ta đã có khung cơ bản của chiếc lọ hoa rồi. Bên trên chúng ta làm khung lọ hoa dạng thấp. Ta cắt phần thân trên của chai cao thì lọ hoa cũng sẽ cao hơn nhé.
 • Sau khi vặn nắp chai cố định bên dưới chúng ta vẫn nên gắn thêm keo nến vào phần đáy giúp lọ hoa chắc chắn hơn.
 • Cắt bìa cứng vừa bằng miệng của đáy chai rồi gắn vào phía trong đáy lọ hoa.
 • Bước tiếp theo phết đều keo lên xung quanh mặt ngoài của chai nhựa rồi cuộn dây thừng kín toàn bộ bề mặt lọ hoa nhé.
 • Sau khi cuộn dây thừng kín bề mặt lọ hoa như hình trên. Hãy dùng bật lửa hơ qua đốt những phần dây thừa lởm chởm bên ngoài.
 • Chuẩn bị đoạn dây thừng đã tết sợi thật dài. Phần miệng cốc ta gắn dây thừng tết đó viền quanh để trang trí
 • Tượng tự như những bước trên, ta gắn dây thừng tết vào phía dưới phần đáy lọ hoa. Khéo léo gắn kín cả phần đáy lọ nhé. Tới những bước cuối cùng là trang trí cho lọ hoa. Rất đơn giản, dùng 1 đoạn vải ren cuốn quanh lọ hoa. Phía dưới gắn thêm vài bông hoa nhỏ tạo điểm nhấn.
làm lọ cắm hoa
Lọ hoa từ chai nhựa và dây thừng

Biến tấu thêm các kiểu trang trí

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu thêm nhiều cách làm khác nhau. Như cắt miệng thân chai tõe ra để tạo miệng loe cho lọ hoa. Hoặc thêm trang trí chi tiết bằng cách gắn dây thừng theo đường xoắn ốc. Thành từng mẩu dây thừng nhỏ hình tròn để làm các cánh hoa. Hoặc quấn chồng theo đường vòng cung để làm lá.

Với bông hoa bằng dây thừng thế này. Để làm nhụy hoa, ta cuộn dây thừng xung quanh đoạn dây thép nhỏ. Và xỏ hạt cườm cố định chắc chắn hạt cườm ở một đầu. Sau đó gắn chồng các cánh hoa chéo nhau. Cuộn xung quanh nhụy hoa ta sẽ có những bông hoa hoàn chỉnh. Cuối cùng chỉ cần đính các bông hoa và lá của bạn lên thân chai là được.

Hãy tái chế tận dụng thật nhiều những đồ bỏ đi, góp phần chung tay bảo vệ môi trường các bạn nhé. Mọi người có thể tham khảo chi tiết hơn ở video dưới đây, chúc các bạn thành công.

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *