Công thức làm bánh cheesecake chanh dây tại nhà đơn giản

Công thức làm bánh cheesecake chanh dây tại nhà đơn giản

Những miếng bánh cheesecake ngọt ngào và béo ngậy kết hợp với phô mai đã khiến không ít người phải thòm thèm. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay công thức làm món bánh cheesecake chanh dây mát lạnh và hương vị thơm ngon nào. Cheesecake được biết đến là một món bánh tráng miệng rất nổi tiếng ở các nước châu Âu. Cùng với thời gian thì món bánh này ngày càng du nhập đến nhiều nước khác trên thế giới và trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, cheesecake đã có mặt ở hầu hết mọi châu lục. Và ở mỗi nơi thì món bánh này lại được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người bản địa. Chính vì thế nên chúng ta có thể thấy được nhiều phiên bản của món bánh này.

Giới thiệu món ăn và chuẩn bị nguyên liệu

Một trong những món bánh cheesecake đã “làm mưa làm gió” suốt thời gian vùa qua tại Việt Nam có lẽ phải kể đến cheesecake chanh dây. Món bánh này là sự kết hợp hoàn hảo của ngoại hình và chất lượng. Khi lựa chọn món bánh này, bạn không chỉ được thưởng thức vị thơm ngon, béo ngậy của phô mai và chanh dây mát lạnh, mà còn được ngắm nhìn một chiếc bánh đẹp mắt với màu sắc hài hòa.

Bánh cheesecake ngọt ngào và béo ngậy
Bánh cheese chanh dây

Thử ngay công thức làm bánh cheesecake từ loại có thành phần phô mai cực nhiều, mang lại cảm giác béo ngậy, có loại thì ít lượng phô mai hơn, thêm vào đó là hương vị của các nguyên liệu đi kèm như các loại mứt, trái cây tươi,… cực chuẩn trong bài viết dưới đây: Chiếc bánh cheesecake chanh dây mát lạnh là sự kết hợp hoàn hảo của vị béo ngậy của nhân kem phô mai, hòa cùng hương thơm và vị chua thanh từ chanh dây. Nguyên liệu:

  • 1 khuôn rời 18 cm
  • 150 g cream cheese
  • 200 ml whipping cream
  • 1 thỏi oreo 13 cặp bánh
  • 3 quả chanh leo
  • 20 g gelatin
  • 50 g đường
  • 1 hộp bơ 80 g

Các bước làm bánh cheesecake chanh dây

Tách bánh oreo, bỏ phần kem. Cho vào máy xay sinh tố đánh nát. Hấp cách thủy bơ cho tan chảy rồi trộn đều vào vơi bánh. Cho hỗn hợp đó vào khuôn để ngăn mát 1 tiếng. Dùng máy đánh trứng đánh bông 150 g cream cheese rồi để riêng vào 1 chiếc bát. Dùng máy đánh trứng đánh bông 200 ml whipping. Lưu ý chỉ đánh khoảng 3 phút để tránh whipping bị tách nước. Trộn 2 hỗn hợp với nhau đánh lại lần nữa rồi cất vào ngăn mát.

Các bước làm bánh cheesecake chanh dây
Bánh chanh dây là món bánh yêu thích của nhiều người

Chanh leo bạn cắt làm đôi, lọc lấy khoảng 100ml chanh leo (hoặc giữ lại hạt tùy thích). Dùng 50ml hòa chung với 50ml nước. Cho lên bếp đun sôi và cho 17,5gr gelatin vào đun cho tới khi tan hoàn toàn. Để nguội và dùng trộn đều với hỗn hợp cream đã làm ở bước 3. Đổ phần kem này vào khuôn đã lót sẵn đáy bánh. Rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn mát trong khoảng thời gian 3 tiếng.

Chanh leo bạn cắt làm đôi, lọc lấy khoảng 100ml chanh leo (hoặc giữ lại hạt tùy thích), dùng 50ml hòa chung với 50ml nước, cho lên bếp đun sôi và cho 17,5gr gelatin vào đun cho tới khi tan hoàn toàn, để nguội và dùng trộn đều với hỗn hợp cream đã làm ở bước 3, đổ phần kem này vào khuôn đã lót sẵn đáy bánh rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn mát trong khoảng thời gian 3 tiếng. Sự hòa quyện hài hòa của vị béo ngậy, ngọt ngào của kem phô mai, cùng vị chua thanh thanh từ chanh dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *