Đến Vũng Tàu ghé thăm vườn hoa thạch thảo tím đẹp siêu lòng người

cánh đồng hoa

Cánh đồng hoa thạch thảo tím ở Vũng Tàu này là một vườn hoa tư nhân được trồng với mục đích thương mại. Đồng thời bán các sản phẩm hoa cho người dân và du khách tại Huyện Phước Hưng, TP. Bà Rịa tham quan vườn hoa, đắm mình trong không gian lãng mạn đẹp như trời Âu với bạt ngàn bụi, hoa thạch thảo rải rác từng hàng.

Vũng Tàu không chỉ mê hoặc du khách phương xa bởi những bãi biển tuyệt đẹp rải mật ngọt ngào từ nắng vàng, bởi những cây dương ngày đêm cất tiếng hát mời gọi lữ khách. Vũng Tàu còn có nhiều chất thơ mà nếu chấp nhận khó tìm, người ta cứ say trong những giấc mơ cổ tích. Và nếu đến thăm Vũng Tàu vào những ngày cận Tết, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của một vườn hoa thạch thảo. Lạc vào khu vườn này, chúng tôi ngỡ như đang ở nước Pháp xa xôi, nơi có những cánh đồng hoa oải hương tím biếc.

Đôi nét về hoa thạch thảo tím

hoa thạch thảo tím
Hoa thạch thảo là một loài hoa hay mọc thành bụi, có nguồn gốc từ nước Ý

Hoa thạch thảo là một loài hoa hay mọc thành bụi với cánh mỏng dài, xòe rộng. Có nguồn gốc từ nước Ý xa xôi, hoa thường được trồng nhiều ở xứ lạnh. Ở nước ta, thạch thảo tím là loại hoa đặc trưng của Đà Lạt mộng mơ. Mỗi sắc hoa thạch thảo lại mang một thông điệp khác nhau. Ẩn dưới vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú, nhẹ nhàng tựa nàng thơ của những bông thạch thảo tím. Là một thông điệp sâu sắc về một tình yêu bình dị, nhẹ nhàng nhưng luôn hướng về nhau. Khiến nó trở thành loài hoa được nhiều cặp đôi say đắm.

Lạc vào vườn hoa thạch thảo tím Vũng Tàu

Mỗi sắc hoa thạch thảo lại mang một thông điệp khác nhau. Ẩn dưới vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú, nhẹ nhàng tựa nàng thơ của những bông thạch thảo tím Vũng Tàu. Đây là một thông điệp sâu sắc về một tình yêu bình dị, nhẹ nhàng nhưng luôn hướng về nhau. Ghé vườn hoa thạch thảo tím Vũng Tàu. Bạn sẽ được chìm đắm trong không gian lãng mạn đẹp tựa trời Âu. Với bạt ngàn bụi hoa thạch thảo trải dài theo hàng lối đẹp rụng rời. Sau bốn tháng vun vén, chăm sóc dưới bàn tay khéo léo tỉ mẩn của chủ vườn.

Những bông hoa mỏng manh e lệ bắt đầu sửa soạn. Chờ tiếng gọi của gió mùa mà thi nhau khoe mình. Không thua gì những cánh đồng hoa nổi tiếng của thành phố sương mù Đà Lạt. Cứ vào dịp cuối thu, cả vườn hoa thạch thảo tím Vũng Tàu mộc mạc, dịu dàng lại sửa soạn áo mới. Đua nhau nở rộ tạo nên một cảnh sắc hữu tình.

Thời điểm đẹp nhất để đi ngắm hoa thạch thảo tím

vườn hoa thạch thảo tím
Thời điểm đẹp nhất để chụp hình là khoảng 8h sáng hoặc 3h chiều

Thời điểm đẹp nhất để chụp hình là khoảng 8h sáng hoặc 3h chiều. Hoa thạch thảo tím Vũng Tàu được trồng theo từng luống ngay ngắn. Nên chẳng hề khó để bạn ‘len lỏi’ vào từng lối đi và tạo nên những góc ảnh ‘thần sầu’ nhất. Giá vé chụp hình là 25.000 VND/người, còn chụp hình cưới là 100.000 VND/người.

Tới với vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu, bạn không chỉ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu, bình dị, nhẹ nhàng nơi đây. Mà còn có cơ hội ngắm vườn hoa tam giác mạch cũng đang đua nhau khoe sắc. Cùng các vườn rau, vườn ngò xanh mướt mát cực xinh ở khu vực lân cận.

Hướng dẫn đường đi đến vườn hoa thạch thảo tím

  • Địa chỉ: Phường Phước Hưng, TP Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Mức giá: 25.000-100.000 VND

Để tới được nơi đây, từ cổng chào Bà Rịa, bạn rẽ trái vào đường 27 tháng 4. Chạy đến cuối đường gặp bùng binh nhà máy nước sông Dinh, bạn chỉ cần rẽ phải khoảng 400m nữa là tới. Vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu đang vào mùa nở rộ tím rực một góc trời rồi. Nhanh tay note lại địa chỉ, xúng xính áo quần. Rồi cùng bạn bè chạy xe tới vườn hoa lãng mạn tựa trời Tây check-in một chuyến thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *