Hướng dẫn 2 cách làm chậu cây đẹp từ chai nhựa cũ

làm chậu cây

Các chai nhựa cũ nếu bị thải ra môi trường sẽ là tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhưng nếu được tận dụng để tái chế, nó có thể được hô biến ra rất nhiều thứ hữu dụng. Một trong những sản phẩm từ chai nhựa cũ mà bạn có thể sẽ thích đó là làm thành chậu trồng cây. Một chai nhựa trồng cây nhỏ xinh đặt trong nhà sẽ vừa tô điểm cho căn phòng của bạn lại vừa giúp không gian thêm thoáng đãng, mát mẻ. Đừng vội nghĩ chai nhựa mỏng mảnh, xấu xí, dùng trồng cây trang trí sẽ không thích hợp, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm được một chậu trồng cây từ chai nhựa vừa đẹp vừa tiện ích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đừng vội vàng bỏ đi những chai nhựa các nàng nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm những chậu trồng cây vô cùng tiện ích tận dụng từ chiếc chai lọ cũ. Những “tác phẩm” này sẽ vô cùng đáng iu ý, các nàng cùng tham khảo nhé!

chậu cây từ nguyên liệu chai nhựa
Các chai nhựa cũ có thể tận dụng làm chậu cây rất đẹp
 • Chai nhựa
 • Kéo
 • Bút dạ đen
 • Sơn phun màu trắng
 • Bút sơn màu hồng, màu đen
 • Sỏi nhỏ
 • Đất trồng cây
 • Cây cảnh mini

Để tái chế chai nhựa thành chậu hoa thì chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn sót lại dầu mỡ hoặc nước ngọt,.. Vậy nên trước khi tái chế chai nhựa thành chậu hoa bạn hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn trước đã nhé. Muốn thực hiện được cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Cách 1: Làm chậu cây từ chai nhựa theo hình tai mèo

 • Bước 1: Vẽ hình tai mèo lên phần đáy chai nhựa.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt theo hình tai mèo vừa vẽ để tạo thành chậu cây tai mèo mini.
 • Bước 3: Phun sơn lên toàn bộ bề mặt của chậu cây mini, đợi khô thì tiếp tục phun lần 2 để chậu cây được đều màu.
 • Bước 4: Sau khi sơn khô, bạn dùng bút sơn màu hồng vẽ tai mèo hình tam giác và mũi hình trái tim. Tiếp tục dùng bút sơn đen vẽ mắt, miệng, râu mèo. Đổ sỏi nhỏ vào khoảng 1/3 chậu cây. Sau đó, bạn đổ đất hữu cơ vào gần đầy đến miệng chậu.

Cuối cùng, trồng cây cảnh mini đã chuẩn bị sẵn vào chậu cây là xong.

chậu cây
Chậu cây hình những con vật

Cách 2: Làm chậu cảnh có đường gợn sóng

Sau khi đã sử dụng xong chai nhựa, bạn hãy cắt chai làm đôi. Có thể cắt tỉa để tạo những đường gợn sóng bắt mắt. Tiếp đến, bạn sử dụng một cái đĩa CD cũ để dán vào miệng chai. Tác dụng của đĩa CD là giữ cho phần chai nhựa có thể đứng thăng bằng.

Tiếp đến, bạn sử dụng sơn dạng xịt để trang trí chậu hoa được đẹp mắt hơn. Vì màu chai nước ban đầu sẽ không được đẹp mắt khi bạn bỏ đất và cây vào. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa này sẽ tạo nên những chiếc ly sang chảnh và bắt mắt. Có thể trồng cây nhỏ và đặt trên bàn làm việc.

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã hô “biến” những chai lọ tưởng chừng “vô dụng” trở thành những chậu cây hình mèo siêu đáng iu rùi đấy. Bạn cũng có thể biến tấu tùy theo hình dáng mình yêu thích. Chúc các nàng thành công nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *