Hướng dẫn cách dùng baking soda trị mùi hôi chân

trị hôi chân

Xỏ giày lâu sẽ dễ dàng khiến bạn bị hôi chân do ra mồ hôi trong môi trường yếm khí. Và khi đó, mùi hôi này không chỉ khiến bản thân bạn khó ngửi mà còn có thể gây tác động đến người xung quanh và đẩy bạn vào một vài tình thế khó xử. Điều này thực sự bối rối và cũng là tình huống quen thuộc phổ biến mà mọi người thường gặp phải khi cởi giày. Người ta thường tìm cách khắc phục vấn đề này bằng thuốc, ngâm chân…, nhưng có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết mình có thể giải quyết tình trạng này bằng phương pháp đơn giản hơn nhờ baking soda. Hãy theo dõi cách làm cụ thể dưới đây nhé!

Công dụng của Baking soda

Đi giày nhiều trong thời gian dài dễ khiến cho đôi bàn chân của bạn có mùi khó chịu. Đặc biệt là đối với những người hay ra mồ hôi. Vậy làm sao để hạn chế tối đa tình trạng này? Rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Để cải thiện mùi hôi chân khi thường xuyên đi giày. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết trị hôi chân bằng baking soda.

Baking soda
Baking soda có khả năng hút ẩm, hút mùi

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat). Là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Với người Việt Nam, tên gọi baking soda còn khá mới mẻ. Nhưng với các nước thuộc liên minh Châu Âu. Loại muối này đã được công nhận là một trong những phụ gia thực phẩm từ rất sớm. Ban đầu, baking soda được những ngư dân đi biển sử dụng để ướp cá. Giúp cá được tươi lâu hơn. Sau này, khi công nghệ phát triển. Baking soda được ứng dụng rộng rãi hơn trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

Baking soda, còn được gọi là sodium bicarbonate. Được biết đến với khả năng hấp thụ độ ẩm và mùi hôi. Cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây mùi khó chịu. Không chỉ là một nguyên liệu thần thánh để khử mùi tủ lạnh. Baking soda còn được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại mùi hôi chân.

Phương pháp 1: Dùng baking soda khử mùi bàn chân

Ngâm chân bằng nước và baking soda là một cách hiệu quả để khử mùi hôi chân. Baking soda có tác dụng chống vi khuẩn. Và ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất có mùi gây hôi chân.

Các bước trị hôi chân

Bước 1: Hòa hỗn hợp baking soda và nước để ngâm chân.

  • Tìm một chậu nhựa đủ rộng để đặt bàn chân vào.
  • Đổ nước ấm vào chậu sao cho nước đủ ngập bàn chân.
  • Thêm ¼ cốc baking soda vào và khuấy đều.
  • Thêm một chút nước chanh tươi để tạo hương thơm dễ chịu.
ngâm chân
Bạn có thể ngâm chân với Baking soda để giảm mùi hôi

Bước 2: Ngâm chân trong baking soda và nước.

  • Ngâm chân trong chậu ít nhất 15 phút để giảm mùi hôi mà bàn chân tạo ra. Để tăng hiệu quả sử dụng. Bạn có thể chà nhẹ bàn chân bằng một chiếc khăn sau 15 phút ngâm chân. Baking soda sẽ diệt khuẩn và làm mềm đôi chân của bạn. Đồng thời tẩy bỏ lớp da chết trên da.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau khô chân. Tránh xỏ tất và đi giày trong khoảng 10-15 phút sau khi ngâm chân. Để đảm bảo chân của bạn hoàn toàn khô ráo. Tránh làm ẩm tất và giày là một trong những nguyên tắc giảm mùi hôi hiệu quả.

Lưu ý

Không nên ngâm chân quá lâu trong baking soda và nước. Nếu bạn ngồi ngâm chân quá lâu, hoặc ngâm quá thường xuyên. Đôi chân của bạn sẽ dễ nhăn nheo và nhạy cảm. Vì vậy , bạn cần giảm thời gian ngâm cũng như tần suất nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu lạ.

Phương pháp 2: Khử mùi hôi chân bằng cách khử mùi giày

Mùi hôi khó chịu có thể lưu lại trên những đôi giày của bạn. Khi bạn đi giày trong thời gian dài hoặc thường xuyên. Chính vì vậy, giày  có thể là gốc rễ của vấn đề gây mùi. Nu bạn có một đôi chân hay ra mồ hôi. Giày dép mà luôn luôn ẩm ướt tạo một môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển. Một số vi khuẩn và mùi khó chịu trên giày có thể dễ dàng lưu lại trên đôi chân của bạn khi đi giày dép ẩm ướt.

khử mùi giày
Baking soda sẽ giúp hút ẩm trong giày

Các bước khử mùi giày

Đặt baking soda trong đôi giày mỗi đêm sau khi đi chúng.

Bước 1: Đổ 2 muỗng canh baking soda vào gót chân của mỗi chiếc giày. Và lắc bột dần xuống các ngón chân. Baking soda sẽ hấp thụ độ ẩm trong những đôi giày. Để làm giảm nguy cơ phát triển các vi khuẩn có mùi. Ngoài ra, baking soda hấp thụ mùi hôi đã tồn tại trên giày. Làm giảm mùi hôi khó chịu trên giày.

Bước 2: Lắc nhẹ cho bột baking soda ra ngoài trước khi sử dụng. Không giặt giày với nước để loại bỏ baking soda. Hãy nhớ rằng, độ ẩm sẽ chỉ làm tăng cơ hội cho các vi khuẩn phát triển. Và kết quả là làm cho bàn chân và đôi giày của bạn bốc mùi. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc loại bỏ tất cả baking soda ra khỏi giày trước khi sử dụng. Hãy thử sử dụng một chiếc khăn tay. Hoặc gõ những đôi giày ra trên sàn hay bất kỳ bề mặt cứng nào.

Để baking soda lưu lại trong giày khoảng một vài ngày để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Khử mùi chân và khử mùi giày là hai bí quyết trọng yếu để khử mùi hôi chân, đem lại cảm giác tự tin cho bạn trong mọi trường hợp phải đi giày nhiều và trong thời gian dài. Kheotay.com.vn hi vọng rằng hai bí quyết trị hôi chân bằng baking soda mà chuyên mục chia sẻ sẽ cứu cánh hiệu quả cho các bạn, đặc biệt là những người hay ra mồ hôi chân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác tại Khéo tay hay làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *