Mách bạn mẹo bảo quản trứng lâu ngày có thể bạn chưa biết

Mách bạn mẹo bảo quản trứng lâu ngày có thể bạn chưa biết

Dù là trứng gà hay trứng vịt thì cũng đều bổ, ngon và khá rẻ. Tuy nhiên, nếu như các bạn không biết mẹo bảo quản trứng đúng thì trứng rất nhanh hỏng và lãng phí đấy. Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần cho trứng vào trong tủ lanh là có thể để được lâu vô thời hạn. Và ngược lại, không khí cũng nhờ các lỗ li ti này mà len lỏi vào phía trong, dẫn tới việc trứng bị hỏng rất nhanh. Nhất là vào các ngày cao nhiệt thì trứng lại càng dễ hỏng hơn. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách để bảo quản được trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon mà vẫn không sợ bị hư thối nhé.

Những dinh dưỡng tuyệt vời từ trứng

Chứa Choline

Choline là chất dinh dưỡng quan trọng mà hầu hết mọi người đều không nhận đủ từ khẩu phần ăn hàng ngày. Choline được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử truyền tín hiệu trong não cùng với những chức năng khác. Thiếu choline sẽ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp.

Trứng là nguồn thực phẩm có chứa choline khá phong phú. Chất dinh dưỡng này trong một quả trứng gà chiếm khoảng hơn 100 mg. Vì vậy, bổ sung trứng vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng choline theo khuyến nghị.

Có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Sử dụng trứng trong khẩu phần ăn dường như thay đổi mô hình các hạt LDL và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cholesterol LDL thường được gọi là cholesterol xấu. Khi mức LDL cao sẽ có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, để hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh của LDL cần phải biết LDL được chia thành các tiểu loại dựa vào kích thước các hạt. Chúng có thể là các hạt LDL nhỏ và dày đặc hoặc các hạt LDL lớn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chủ yếu có hạt nhỏ, dày đặc. Có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn ở những người có hạt lớn. Ngay cả khi trứng có xu hướng tăng nhẹ Cholesterol LDL ở một số người. Các nghiên cứu cũng cho thấy các hạt thay đổi từ LDL nhỏ dày đặc sang LDL lớn.

Đây là một sự cải thiện rất lớn cho thấy sử dụng trứng trong khẩu phần ăn dường như thay đổi mô hình các hạt LDL. Và có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Những mẹo đơn giản giúp bảo quản trứng lâu hơn

Xếp trứng phần đầu to hướng lên trên

Có lẽ đây là cách làm quen thuộc và được nhiều người biết đến nhất. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc sai lầm trong việc để trứng ở cửa tủ lạnh. Các bạn có biết tại sao không? Bởi vì ở vị trí này, nhiệt độ rất dễ bị thay đổi.

Chính vì thế, trước hết các bạn hãy sử dụng một chiếc khăn thật sạch, mềm để thấm ướt và lau sạch vỏ trứng. Tiếp đó, dùng một chiếc hộp carton hay hộp nhựa để đựng trứng. Nguyên tắc khi xếp trứng là đẻ cho trứng được dựng đứng. Phần đầu to hướng lên trên và phần đầu nhỏ hơn sẽ ở phía dưới. Sau đó, bạn mới để hộp trứng này vào trong tủ lạnh.

Quét một lớp dầu lên vỏ trứng giúp trứng được bảo quản lâu hơn

Quét một lớp dầu lên vỏ trứng giúp trứng được bảo quản lâu hơn
Bạn có thể quét một lớp dầu lên vỏ trứng giúp trứng được bảo quản lâu hơn

Một mẹo khác để bảo quản trứng mà ít người biết đến đó chính là quét một lớp dầu lên trên vỏ trứng. Cách làm này thực sự không tốn quá nhiều thời gian; cũng chẳng cần phải để vào trong tủ lạnh. Việc của bạn chỉ là quét dầu để bịt kín lại những lỗ nhỏ li ti trên vỏ trứng. Rồi để chúng ở những nơi có nhiệt độ thoáng mát là được.

Để trứng trong trấu khô, bã trầu hoặc mùn cưa có thể bảo quản được trứng từ 2 tháng trở lên

Một cách làm khác được khá nhiều người áp dụng đó là bảo quản trứng ở trong trấu khô; bã trầu hay mùn cưa. Đặc biệt, những gia đình ở nông thôn thường xuyên áp dụng cách làm này để bảo quản trứng. Rất đơn giản, bạn hãy lấy phần xác trà đem đi phơi khô sau khi uống rồi bỏ trứng vào đó. Rồi để ráo. Bạn cũng có thể sử dụng bã trầu, rải xuống đáy thùng và đặt trứng lên phía trên. Cứ một lớp bã trầu thì lại đặt một lớp trứng và bọc kín lại. Đặt ở nơi có nhiệt độ thoáng mát là có thể bảo quản được trứng từ 2 tháng trở lên đấy.

Để trứng trong bình nước vôi có thể bảo quản trứng được 3 – 4 tháng

Chuẩn bị một chiếc bình thật sạch và khô, sau đó cho trứng vào. Và đổ nước vôi với nồng độ chừng 3% vào. Lưu ý là nước cần phải đổ cao hơn trứng khoảng 20cm đổ lên và thời tiết cần phải thuận lợi. Không được đặt bình ở những nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào hay nơi có nhiệt độ quá thấp. Nếu áp dụng cách này, bạn có thể bảo quản trứng được 3 – 4 tháng đấy.

Trên đây là 4 cách để bảo quản trứng mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc các bạn thành công và tự tay bảo quản trứng tại nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *