Mách bạn mẹo giúp giữ hành ngò lâu hư vô cùng đơn giản

Mách bạn mẹo giúp giữ hành ngò lâu hư vô cùng đơn giản

Hành ngò là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn, thông thường nhất là thường được dùng để nêm vào các món kho, món canh, món xào,… để tăng thêm hương vị, hành ngò cũng rất rẻ nên thường có mặt trong tủ lạnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ cho hành lá lâu mà không bị úa, với những mẹo sau đây sẽ giúp các bạn bảo quản hành ngò được lâu trong lạnh mà không lo bị hư. Hành ngò nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng, sau đây chúng tôi sẽ mách các bạn những mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh lâu hư và rất đơn giản.

Những mẹo đơn giản giúp bảo quản hành ngò lâu hư

Cách 1: Trước khi bảo quản trong ngăn đá nên cắt nhỏ hành ra

Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra. Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơn như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Cách 1: Trước khi bảo quản trong ngăn đá nên cắt nhỏ hành ra
Chúng ta nên chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh

Cách 2: Dùng khăn giấy để gói hành ngò lại

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ

Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác. Vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

Thật đơn giản đúng không nào, mình vừa mách các bạn 2 mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh được rất lâu không lo bị hỏng. Ngay từ bây giờ, hãy áp dụng mẹo này để có được những cọng hành thơm ngon nhé!

Cách 2: Dùng khăn giấy để gói hành ngò lại
Bạn có thể dùng khăn giấy để bảo quản hành vì khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn.

Một số lưu ý khi bảo quản hành ngò

Bảo quản hành lá rất đơn giản, giúp hành lá được tươi xanh lâu dài, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, để hành lá giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, không thay đổi mùi vị. Không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

  • Chỉ nên bảo quản các loại hành lá tươi xanh, không bị hư hỏng và dập úng.
  • Rửa thật sạch hành lá trước khi bảo quản để hành được tươi xanh. Không ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.
  • Bạn chỉ nên bảo quản hành lá tối đa 4 tuần. Nếu bảo quản quá lâu thì hành lá dễ bị hư hỏng và thay đổi mùi vị đặc trưng.
  • Hành lá đã bảo quản, khi lấy ra ngoài cần chế biến ngay.
  • Trong thời kỳ kinh nguyệt không nên ăn nhiều hành lá; dễ bị rong kinh và không tốt cho sức khỏe.
  • Hành lá bảo quản đã bị dập úng và hư hỏng. Thì không nên sử dụng, cần phải vứt bỏ ngay.

Lời kết

Cách bảo quản hành lá rất đơn giản, không quá khó, không tốn kém nhiều thời gian. Để hành lá được bảo quản lâu dài, bạn cần phải thực hiện đúng cách, bảo quản riêng biệt với các sản phẩm khác.

Với những thông tin trên chúng tôi tin rằng sẽ giúp chị em chọn được cách bảo quản hành lá tươi xanh lâu dài nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *