Mẹo chiên trứng ốp la chín đều nhưng vẫn giữ được lòng đỏ

Mẹo chiên trứng ốp la chín đều nhưng vẫn giữ được lòng đỏ

Trứng ốp la là món ăn đơn giản thế nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất. Hãy học ngay cách chiên trứng ốp la không cần lật vẫn chín đều hai mặt, lại không bị bể nát này nhé. Thông thường, nếu muốn làm chín lòng đỏ của trứng ốp la, bạn sẽ đập trứng vào chảo, đợi lòng trắng săn lại thì ta nên lật để làm chín lòng đỏ. Tuy nhiên các bạn sẽ không thể thực hiện cách này mà không làm vỡ hoặc biến hình lòng đỏ, thậm chí vỡ cả lòng trắng, khiến cho món ăn mất thẩm mỹ. Bí quyết làm trứng ốp la chín đều, không vỡ, không dính chảo dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục triệt để vấn đề này.

Các bước chiên trứng ốp la không bị vỡ lòng đỏ

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để làm nóng. Sau đó đập trứng vào như bình thường.
  • Bước 2: Hãy thêm ít nước vào chảo. Điều này sẽ tạo hơi nước và làm trứng được chín đều 2 mặt dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Lấy vung đậy chảo và đợi tầm 45 giây. Phần hơi nóng bốc lên sẽ làm chín mặt trên của trứng, không cần lật mặt mà vẫn chín đều và không bị nát nữa. Nếu ai thích ăn lòng đào thì đổ ra đĩa ngay thôi. Còn không thì để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn nhé.
Các bước chiên trứng ốp la không bị vỡ lòng đỏ
Bạn chỉ nên để lửa ở mức nhỏ khi chiên trứng ốp la

Có thể bạn chưa biết có một cách ốp la trứng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bí quyết rất đơn giản, thay vì dùng dầu rán, bạn hãy dùng bơ. Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1-2 thìa vào đun tan chảy. Cho trứng vào chảo, tùy chỉnh mức lửa và thời gian chiên để đạt được độ chín mong muốn. Cách ốp la này khiến  trứng có mùi bơ thơm lừng, béo ngậy.

Lưu ý, bơ rất dễ cháy, vì vậy, bạn chỉ nên để lửa ở mức nhỏ, cho trứng ngay ra đĩa trước khi bơ trở nên cháy khét nhé.

Làm sao để trứng ốp la chín cả lòng đỏ?

Nhiều người thích kiểu trứng ốp la truyền thống, lòng đỏ vẫn còn khá lỏng vì cảm giác béo ngậy, hấp dẫn. Vì vậy, khi cho trứng vào khoảng 15-20 giây, đến khi lòng trắng săn lại và đủ độ giòn; họ sẽ nhanh tay bắc chảo ra và trút trứng vào đĩa.

Mách bạn: Khi chiên trứng ốp la lòng đào, hãy rắc thêm gia vị như muối, tiêu. Hoặc các loại rau mùi, thảo mộc ăn kèm vào giữa lòng đào, mùi vị của món trứng sẽ thơm ngon, hài hòa hơn.

Làm sao để trứng ốp la chín cả lòng đỏ?
Khi chiên trứng ốp la lòng đào, hãy rắc thêm gia vị như muối, tiêu

Tuy nhiên không ít người không ăn được kiểu này. Vì cảm giác trứng vẫn như còn sống. Vì vậy nếu muốn trứng chín đều cả hai mặt, bạn có thể làm theo một số cách sau:

  • Sau khi cho trứng vào chảo, bạn thêm một thìa nhỏ nước, đậy nắp chảo lại trong khoảng 45 giây. Hơi nước sẽ giúp trứng chín đều cả hai mặt.
  • Một cách khác là sau khi cho trứng vào chảo, bạn giữ lại một ít lòng trắng, sao đó đổ lượng lòng trắng này lên lòng đỏ trứng đang ốp la. Đợi khoảng 15-20 giây cho lòng trắng phía dưới đủ chín và giòn; bạn lật lược lòng đỏ xuống. Khi lòng trắng trứng ở bặt này bắt đầu săn đều và ngả vàng ở rìa, tắt bếp và cho ra dĩa.

Để món trứng ốp la chín đều, không bị vỡ nên chú ý những gì?

  • Nên dùng trứng tươi để món ốp la ngon và đẹp mắt.
  • Muốn trứng có hình dáng đẹp, hãy đập trứng vào chén trước, rồi giữ chén gần với lòng chảo và cho trứng rời từ từ vào. Thay vì đập thẳng vào chảo.
  • Nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Còn nhiệt độ thấp sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.
  • Hi vong với cách làm đơn giản trên đây, bạn sẽ có món trứng ốp la đẹp hơn, ngon miệng hơn.
  • Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *