Mẹo vắt chanh không cần cắt hay nhất có thể bạn chưa biết

Mẹo vắt chanh không cần cắt hay nhất có thể bạn chưa biết

Khi bạn cần 1 chút nước chanh mà không muốn cắt đôi quả chanh, mẹo nhỏ dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho các bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn muốn có thêm 1 chút nước chanh cho công thức nấu ăn của mình thêm trọn vẹn mà không muốn cắt đôi cả một quả chanh? Đôi khi các bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ một nửa còn lại vào tủ lạnh, để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc các bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hay bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt?

Mẹo vắt chanh không cần cắt

  • Lăn chanh
  • Xiên chanh: Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.
  • Lấy xiên gỗ ra và bóp chanh lấy nước: Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh. Để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

Những lợi ích từ việc vắt chanh không cần cắt

Những lợi ích từ việc vắt chanh không cần cắt
Mọi người thường thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần. Nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt. Và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt. Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn. Cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng. Hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi. Không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào.

Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp. Hay một công việc khác, vừa tránh được việc lãng phí.

Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikToK. Cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi.

Những lợi ích từ chanh

Nguồn chất chống oxy hóa

Nguồn chất chống oxy hóa
Chanh có nhiều hợp chất hoạt động có chức năng như chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa là các hợp chất quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào chống lại các phân tử gốc tự do. Khi tồn tại ở số lượng lớn, các gốc tự do có thể làm hỏng các tế bào trong cơ thể. Gây ra nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và nhiều loại ung thư.

Chanh có nhiều hợp chất hoạt động có chức năng như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Bao gồm flavonoid, limonoid, kaempferol, quercetin và axit ascorbic.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chanh có nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Trong các nghiên cứu ống nghiệm, vitamin C đã cho thấy khả năng tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu. Giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Hơn nữa, trong một số các nghiên cứu ở người, việc uống vitamin C. Giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh cảm cúm thông thường.

Ngoài ra, vitamin C có thể giúp vết thương phục hồi nhanh hơn. Bằng cách giảm viêm và kích thích sản xuất collagen- một loại protein thiết yếu hỗ trợ sửa chữa vết thương. Bên cạnh vitamin C, chanh cũng là một nguồn chất chống oxy hóa. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ các tế bào. Chống lại tổn thương do gốc tự do.

Xem thêm những bài viếc khác tại chuyên mục Mẹo hay nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *