Top những món ngon nổi tiếng tuyệt vời của nước Áo

Ẩm thực nước Áo

Ẩm thực luôn đa dạng và nhiều màu sắc là một trong những phương thức trải nghiệm rất độc đáo dành cho một đất nước thật mới. Ở đất nước áo, ẩm thực luôn được đặc lên hàng đầu và không đơn chỉ là những người dân ở đây kết hợp các loại thực phẩm, rau củ quả lại với nhau. Mà còn thể hiện được nền văn hóa ẩm thực và những điểm tích lịch sử nổi tiếng thú vị. Những món ăn ở Áo luôn được tiếp nhận và ảnh hưởng đa văn hóa vào những món ăn thường nhật qua nhiều thế kỷ. Vì vậy chúng tôi đã thống kê một số món ăn nổi tiếng sau đây.

Món bò rau củ quả của Áo

Món ăn bò rau củ quả của Áo
Món Bò rau củ Tafelspitz đươc rất nhiều người trên thế giới ưa thích

Đây là một món ăn đặc sản truyền thống của Áo được chế biến từ thịt bò tươi. Loại thịt bò được dùng để làm món Tafelspitz là thịt nạc được lựa chọn kỹ lưỡng. Sau đó thịt bò được đem đun sôi rồi được chế biến. Cùng với cà rốt, tỏi tây, củ cải để tạo ra một hương vị cực kỳ độc đáo và hấp dẫn. Món bò rau củ Tafelspitz rất được người dân Áo và các du khách trên thế giới yêu thích.

Món ăn Wiener Schnitzel của Áo

Wiener Schnitzel là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Vienna. Món ăn này được từ miếng thịt bê mỏng được tẩm với bôt, trứng, vụn bánh mì sau đó sẽ đem đi chiên cho đến khi vàng giòn. Đây là một món ăn nổi tiếng tại Áo mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến đất nước này.

Món ăn Spreads của Áo

Đây là một món bánh đặc sản truyền thống nổi tiếng của Áo. Món bánh mì phết bơ hấp dẫn này có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu đỏ của ớt .Và màu xanh của các loại rau củ kết tinh thành. Nguyên liệu để chế biến món Spreads gồm thịt xông khói thái nhỏ. Các Brat’lfettn, sốt, mỡ heo và củ cải, phô mai và các gia vị truyền thống khác của Áo. Đây được coi là món bánh mì phớt bơ lừng danh nhất thế giới.

Chocolate Sachertorte cực ngon của Áo

Món bánh chocolate Sachertorte không chỉ được biết đến là một món ăn đặc trưng của dòng họ Sacher mà món ăn này đã trở thành một món ăn đặc sản truyền thống nổi tiếng của Áo. Món bánh hấp dẫn này còn có riêng một ngày 5 tháng 11 được gọi là ngày bánh Sachertorte. Đây cũng là một trong những món bánh hiếm có công thức được công nhận về mặt pháp lí ở Áo.

Knödel – Bánh bao kiểu Áo

Knödel – Bánh bao kiểu Áo
Knödel là một đặc sản ẩm thực của thành phố Salzburg nói riêng và nước Áo nói chung

Knödel là một loại bánh bao được chế biến từ khoai tây của người Áo. Ngoài khoai tây, Knödel có thể được làm từ bột bì hoặc bánh mì cũ. Loại bánh bao kiểu Áo này thường có hình tròn như những viên vi, đi kèm với nhiều cách chế biến khác nhau. Knödel có thể có nhân mặn và sốt hoặc không. Chúng thường được dùng như một món phụ để ăn kèm với các món thịt. Nockerl là một loại bánh bao ngọt được làm bằng lòng đỏ trứng gà, bột, đường và vani. Bánh được dùng như là một món tráng miệng. Nockerl là một đặc sản ẩm thực của thành phố Salzburg nói riêng và nước Áo nói chung.

Käsekrainer

Đây đơn giản là thanh xúc xích phong cách Áo. Trên khắp đất nước này, người dân xem nó như một loại thức ăn nhanh khoái khẩu. Ngoài ra, các gia đình Áo còn dùng chúng để làm cho. Những bữa ăn chính trở nên vừa hấp dẫn mà vẫn tiện lợi cho khâu chế biến.

Goulash

Goulash là một món hầm từ thịt và rau, nêm với paprika và các gia vị khác. Món ăn này được bắt nguồn những nhóm mục đồng sống ở Vương quốc Hungary thời Trung Cổ. Theo đó, thịt sẽ được ướp và làm khô bởi sức nóng mặt trời, sau đó được gói vào túi từ dạ dày cừu để mang đi hầm cùng với các loại rau củ. Hiện nay, Goulash đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biển tại Áo.

Nếu có dịp du lịch đất nước Áo thì đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *