Tránh phát sinh chi phí hành lý với những mẹo dưới đây khi đi du lịch

Trong một chuyến du lịch, chúng ta sẽ cần chuẩn bị rất nhiều các khoản phải chi cho toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, việc có các chi phí phát sinh sẽ khiến cho chuyến đi trở nên không trọn vẹn. Một trong những khoản chi phí thường phát sinh nhất trong quá trình đi du lịch đó chính là chi phí cho hành lý. Rất nhiều hành khách vì muốn mang toàn bộ những thứ mình muốn lên máy bay nên không để ý đến số lượng và trọng lượng quy định mà các hãng hàng không đưa ra. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số mẹo sắp xếp hành lý để chuyến đi của chúng ta hạn chế không phát sinh thêm khoản chi phí này.

Kiểm tra hành lý như thế nào trước chuyến đi?

Như các bạn đã biết mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định khác nhau về hành lý đối với từng hạng vé. Để đảm bảo hành lý của bạn không vi phạm các quy tắc và phải chịu thêm những khoản phí khác trước khi sắp xếp hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin về hành lý áp dụng cho hạng vé của bạn như:

  • Số lượng hành lý.
  • Trọng lượng hành lý.
  • Kích thước tối đa cho phép.
  • Các vật dụng được mang theo.
  • Các vật dụng không được phép mang theo…

Để tránh chi phí phát sinh bạn hãy chuẩn bị hành lý sao cho phù hợp với chuyến đi. Tùy vào mục đích và thời gian chuyến đi mà lựa chọn cho mình khối lượng hành lý phù hợp. Việc mang theo hành lý xách tay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Tuy nhiên hành lý xách tay cũng có nhiều hạn chế vì không thể mang theo quá nhiều đồ đạc cũng như vật dụng cá nhân. Để đảm bảo chắc chắn nhất rằng hành lý không vượt quá kích thước, trọng lượng cho phép, bạn có thể cân đo tại nhà để đóng gói hành lý một cách phù hợp. Nếu bạn có sử dụng hành lý kí gửi thì cũng nên lưu ý phải đúng theo quy định nếu quá to và quá trọng lượng sẽ bị tính phí quá cỡ.

cân đo hành lý tại sân bay
Bạn hãy đóng gói và cân đo hành lý trước để tránh gặp các chi phí phát sinh

Những mẹo tránh phát sinh chi phí hành lý

Hành lý xách tay thường miễn phí

Một lý do để bạn luôn lựa chọn mang theo hành lý xách tay chính là sự miễn phí. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân, bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ nhưng vẫn phải ký gửi. Lý do bởi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn.

Lựa chọn gói ký gửi rẻ nhất

Nhiều hãng bay nhỏ sẽ thu phí ký gửi theo kích cỡ, giá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm bạn mua. Ví dụ, giá mua hành lý xách tay sẽ rẻ nhất khi bạn mua cùng lúc đặt vé. Giá mua sau đó sẽ đắt hơn, và đắt nhất là tại sân bay, hoặc tại cửa kiểm tra an ninh.

Tận dụng hết công dụng của các thiết bị mang theo

Hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn. Dó vừa là điện thoại, vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký… Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi: điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà.

Chỉ nên mang lượng quần áo cần thiết

Trừ khi bạn là cô dâu, không ai thực sự quan tâm bạn mặc gì. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo. Lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

mang lượng quần áo đủ dùng
Chỉ nên mang lượng quần áo cần thiết để tránh hành lý bị quá khối lượng cho phép

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép. Hãy mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao thay vì bỏ trong hành lý.

Lưu lại hình ảnh hành lý trước khi ký gửi

Chụp ảnh hành lý ký gửi sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp thất lạc hoặc hư hỏng. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không để nhận dạng, hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra.

Chuẩn bị bữa ăn nhẹ

Đồ ăn trong sân bay luôn đắt đỏ gấp 2-3 lần giá thông thường. Do vậy, bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ, một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh, nhưng trong phòng chờ lên máy bay luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *